Chả rươi là món ăn được nhiều người ưa thích khi mùa rươi sắp đến. Chả rươi là một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, giàu dinh dưỡng chứa rất giàu chất đạm, tốt cho việc bồi bổ sức khoẻ và cho những người hay bị ho và cách làm thì lại vô cùng đơn giản nên rất nhiều người cảm thay ngây ngất với món ăn này. Cùng vào bếp với nau.edu.vn để tìm hiểu bí quyết chế biến nhé!

cha-ruoi

Nguyên liệu:
– Rươi: 1 kg
– Thịt: 5 lạng
– Trứng gà : 5 quả
– Vỏ của 2 quả quít nhỏ đã sấy khô
– Thì là: 1 mớ
– Rau mùi: 1 mớ nhỏ
– Hành hoa, hành củ
– Vỏ quýt thái sợi
– Gia vị: Bột canh, nước mắm, tiêu, ớt
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả rươi:
– Rươi: Trước tiên, rươi rửa sạch với nước cho hết các chất bẩn rồi sau đó rửa qua lần nữa với nước nóng hơi già tay cho rụng hết lông. Bạn đừng tưởng nhìn nó mềm mềm thế nhưng rất nhiều lông tơ đấy ạ. Khuấy nhẹ nhàng để không làm nát rươi. Sau đó để ráo nước.
– Thịt: Xay thịt nhỏ như để làm nem. Thịt nên chọn loại có 1 chút mỡ để không bị khô
– Vỏ quýt khô thái chỉ dài.
– Thì là và mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Trộn nguyên liệu:
Trước khi trộn, lấy đũa khuấy rươi qua cho đứt đôi, đứt ba sau đập trứng, cho thịt xay, vỏ quýt, thì là, mùi, hành, muối, mắm và 1 chút tiêu, ớt vào. Sau đó dùng đũa đánh lên thật đều.
Bước 3: Rán chả rươi
Cho dầu vào chảo đun nóng già, sau đó múc từng thìa to cho vào chảo mỡ đang sôi để rán. Nên rán nhỏ lửa để chả không bị khô. Đến khi rươi đã chín, khi đó mới cho lửa to để mặt chả rươi vàng và thơm

Chỉ với 3 bước làm đơn giản là bây bạn đã có thể chuẩn bị cho cả gia đình mình cùng thưởng thức món chả rươi siêu thơm ngon rồi. Chúc bạn thành công và luôn có những bữa ăn thật ngon bên cạnh gia đình và người thân.

Chia sẻ:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here