Thứ sáu - 31/05/2019 09:36

829 thí sinh "đua" 320 chỉ tiêu THPT Chuyên Hà Tĩnh

Đúng 7h30 phút sáng nay (31/5), 829 thí sinh ở Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tiếp tục ngày thi cuối cùng với các môn chuyên.
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Cuộc đua vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được dự báo sẽ rất căng thẳng nhưng đa số thí sinh đều có tâm thế hứng khởi

Các thí sinh sẽ làm bài thi các môn: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh trong thời gian 150 phút.

Hội đồng thi Trường THPT Chuyên là hội đồng thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh với 35 phòng, được tổ chức tổ chức tại 2 điểm thi: Trường THPT Chuyên và THCS Thạch Trung (TP Hà Tĩnh).

Khác với ngày thi đầu tiên diễn ra trong không khí nhẹ nhàng, hôm nay, theo nhận định là ngày thi áp lực và căng thẳng.

Dù năm nay thí sinh đăng ký dự thi giảm 30 em so với năm 2018, song không khí trường thi dự báo sẽ vẫn nóng khi số lượng tuyển sinh chỉ có 320 chỉ tiêu cho 10 lớp.

Trong đó có 2 lớp Toán, 2 lớp Tiếng Anh, 1 lớp Vật lý, 1 lớp Hóa học, 1 lớp Sinh học, 1 lớp Ngữ văn, 1 lớp Sử - Địa và 1 lớp chuyên Tiếng Pháp. Mỗi lớp chỉ tiêu không quá 35 em, riêng các lớp chuyên ngoại ngữ không quá 25 em. Vì thế, nhiều môn có tỷ lệ chọi cao như: Ngoại ngữ 1:4; Hóa học 1:3,3; Vật lý 1:3,2; Toán 1:2,7.

Để hỗ trợ và động viên thí sinh làm bài thi, các ngành chức năng và lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp tục công việc đảm bảo an ninh trật tự, trông giữ xe, giữ đồ cho thí sinh, cấp nước miễn phí cho thí sinh, phụ huynh

baohatinh.vn