Thứ hai - 08/10/2018 10:27

Nghệ An: Kỳ lạ cây gạo có 30 đàn ong mật làm tổ

 
Thời gian gần đây, người dân Anh Sơn lấy làm lạ khi cây gạo của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn (thôn 4, xã Thành Sơn) có gần 30 tổ ong mật cùng về trú ngụ, treo chi chít trên những cành cây.
Cây gạo của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn ở thôn 4, xã Thành Sơn có gần 30 tổ ong mật cùng về trú ngụ
Cây gạo của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn ở thôn 4, xã Thành Sơn có gần 30 tổ ong mật cùng về trú ngụ

Bà Nguyễn Thị Hoàn, chủ cây gạo chia sẻ: Cây gạo của gia đình bà được trồng năm 1979, đến nay đã 39 năm, thân cây cao đến 40 m. Cách đây 3 năm, cây gạo này bỗng có 3 đàn ong cùng về làm tổ. Và từ đó đến nay vào tháng 5 hàng năm cây gạo lại đón thêm hàng chục đàn ong về trú ngụ.

Riêng năm 2017 đã có 46 đàn ong chọn cây gạo làm “ngôi nhà” của mình, ong làm tổ ở đây đến tháng 10 chúng lại bay đi tránh rét. Đây đang là thời điểm ong bắt đầu về làm tổ, đến thời điểm hiện tại đã có gần 30 tổ ong trên cây. Điều khá đặc biệt, mặc dù xung quanh đó có rất nhiều cây cối nhưng đàn ong chỉ đến “xây nhà” ở cây gạo nhà bà Hoàn và chung sống rất hòa bình. 

Trong số gần 30 tổ ong mật, tổ lớn nhất có chiều dài tới 1,5 m, rộng gần 1 m; tổ nhỏ nhất dài gần 0,5 m, rộng 0,3 m. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong số gần 30 tổ ong mật, tổ lớn nhất có chiều dài tới 1,5 m, rộng gần 1 m; tổ nhỏ nhất dài gần 0,5 m, rộng 0,3 m. Và cũng theo bà Hoàn, số tổ ong sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới vì mỗi ngày bà theo dõi lại thấy những đàn ong mới về xây tổ.

Ông Trần Văn Dương- Phó Chủ tịch UBND xã Thành Sơn cho biết: Cây gạo của bà Nguyễn Thị Hoàn ở thôn 4 thời điểm này hàng năm ong mật về trú ngụ rất nhiều, do nằm trên trục đường chính của xã nên đã gây sự chú ý của người qua đường. Cũng đã có nhiều người đến đề nghị mua các tổ ong nhưng gia đình bà Hoàn nhất quyết không bán. Bà cho rằng đó không chỉ là điều kỳ lạ mà còn là điều may mắn của gia đình mình và bà phải có trách nhiệm bảo vệ những đàn ong đặc biệt này.
 

Xem thêm: Tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, tin tức Nghệ Tĩnh, Nghệ An, Hà Tĩnh

BAONGHEAN

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây