Thứ ba - 30/07/2019 08:15

Nghệ An: Thành lập Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

 
Lễ ra mắt Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An được tổ chức sáng 28/7/2019. Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An được ra mắt nhằm mục đích kết nối các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực văn hóa và sáng tạo. ​
Cắt băng khánh thành Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An.
Cắt băng khánh thành Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An.

Thực hiện Kế hoạch Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2017 - 2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã hình thành một không gian làm việc chung tại Trung tâm Thông tin Khoa học công nghệ và Tin học.

Đây sẽ nơi để kết nối, định hướng và hỗ trợ cho các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực văn hóa và sáng tạo trong giai đoạn khởi nghiệp, tiến tới xây dựng các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn mạnh; đóng góp cho sự phát triển kinh tế địa phương.

Sau một thời gian hình thành, doanh nghiệp có sản phẩm sẽ được Sở KH&CN hỗ trợ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm tại Sàn giao dịch Công nghệ thiết bị.

Tại Lễ ra mắt, ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho rằng sự ra mắt của Không gian hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An là bước tiến mới, đánh dấu sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

“Không gian hỗ trợ khởi nghiệp, phải là nơi thổi hồn, tạo ra những hoạt động kết nối, hợp tác để đưa ra một mô hình hoạt động mang tính bền vững, lâu dài, hướng đến hỗ trợ những lĩnh vực, ngành nghề là thế mạnh, chủ lực cũng như nằm trong chiến lược phát triển của tỉnh nói riêng và của Bắc Trung Bộ nói chung,” ông Lê Hồng Vinh nói.

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là địa chỉ giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua việc cung cấp các dịch vụ tư vấn và chuyển giao công nghệ; làm đầu mối kết nối các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp; giúp các doanh nghiệp/nhóm hoàn thiện ý tưởng, nâng cao năng lực, tìm kiếm nhà đầu tư, đóng góp vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Bùi Thế Duy - Thứ trưởng Bộ KH&CN cho rằng: Để khu Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hoạt động có hiệu quả, tỉnh Nghệ An cần quan tâm để đơn vị đầu mối có sự gắn bó với cộng đồng khởi nghiệp từ đó đưa ra những chính sách hỗ trợ kịp thời, giúp cộng đồng này đi nhanh, đi xa hơn.

Ngay sau lễ ra mắt, Sở KH&CN tỉnh Nghệ An và Công ty Cổ phần Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) đã ký kết biên bản hợp tác, nhằm thành lập “Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” cho tỉnh Nghệ An như: tìm kiếm và thúc đẩy các ý tưởng khởi nghiệp và doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ các hoạt động liên quan.a

infonet.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây