Chủ nhật - 16/10/2022 16:58

Nữ sinh THPT đấu khẩu, xưng ‘mày - tao’ với thầy giáo ngay trong lớp

 
Một video đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, ghi lại cảnh nữ sinh văng tục, có lời lẽ thách thức và xưng "mày - tao” với thầy giáo ở trong ngay trong lớp học tại Khánh Hòa.
Cảnh thầy giáo với nữ sinh trò chuyện trong lớp học THPT tại Khánh Hòa. Ảnh: MXH.
Cảnh thầy giáo với nữ sinh trò chuyện trong lớp học THPT tại Khánh Hòa. Ảnh: MXH.

Ngày 16/10, trao đổi P.V Báo VietNamNet, lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết địa phương đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường THPT đóng tại xã Ninh Phụng - nơi xảy ra sự việc nữ sinh văng tục với giáo viên trong lớp học - báo cáo để có hướng xử lý. Tuy nhiên tới nay vẫn chưa nhận được thông tin từ phía nhà trường.

Trong khi đó, đại diện trường THPT cho biết đã nắm được sự việc, đang trong quá trình xác minh để làm rõ.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện video dài hơn 5 phút, quay lại cảnh một lớp học được xác minh là tại Trường THPT ở xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa. Trong video thể hiện khi giáo viên vào lớp, các học sinh đều đứng dậy chào. Lúc này, một nữ sinh bước lên phía trước, giáp mặt với thầy giáo. Trong lúc nói chuyện, nữ sinh này được cho đã có nhiều lời lẽ thô tục, xưng “mày - tao” với thầy giáo.

Trước những lời lẽ trên, thầy giáo sau đó về bàn giáo viên ngồi, nhưng nữ sinh này vẫn tiếp tục nói, rồi hai bên đáp trả qua lại. Trong đó, thầy giáo nói học trò là "mày" và "bố láo" khi nữ sinh mỗi lúc một to tiếng.

Sự việc khiến việc giảng dạy bị dừng lại, học sinh cả lớp ngồi đó nghe đoạn tranh cãi giữa thầy và trò.

Video này khi bị đưa lên mạng xã hội đã nhận rất nhiều bình luận, chia sẻ. Đa số cho rằng học sinh không thể dùng những từ ngữ, lời lẽ khiếm nhã để nói chuyện với thầy giáo. Đặc biệt, khi bối cảnh cuộc trò chuyện diễn ra ngay trong một lớp học, với sự chứng kiến của nhiều học sinh khác, càng khó chấp nhận. 

Nhiều ý kiến nhìn nhận cách hành xử của nữ sinh trong video là không thể chấp nhận. Vì vậy, họ đề nghị chính quyền địa phương, nhà trường, cùng gia đình phải sớm vào cuộc xác minh sự việc, làm rõ để có hướng xử lý phù hợp.

Hiện, các đơn vị liên quan đang xác minh nguyên nhân khiến thầy trò hiềm khích, dẫn tới sự việc "đấu khẩu" như trên.

VIETNAMNET

 
 Từ khóa: xã hội  thầy giáo  nữ sinh  thách thức  lớp học  

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây