Cách chức Phó Bí thư chi bộ trường Chính trị Trần Phú xuyên tạc sự thật

Với những vi phạm nghiêm trọng gây dư luận xấu, Phó Bí thư chi bộ; Trưởng Khoa Lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh đã bị kỷ luật cách chức

Theo đó, ngày 21/5/2019 Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ban hành Quyết định số 53-QĐ/ĐUK, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hữu Thuận, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh bằng hình thức Cách chức Phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2020.

Mặc dù là Phó Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh nhưng ông Lê Hữu Thuận không thường xuyên tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; chưa chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy chế, quy định của Đảng ủy và Nhà trường; đăng tải thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Vi phạm của ông Lê Hữu Thuận là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan công tác.
Phó Bí thư Chi bộ Trường Chính trị Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh bị kỷ luật cách chức

Trước đó, vào lúc 20h54', ngày 4/5/2019, trên trang Facebook của ông Lê Hữu Thuận, có tên là “Út Hữu” đăng tải nội dung bịa đặt, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Sau đó, ông Lê Hữu Thuận tiếp tục có những bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú đã tổ chức cuộc họp bất thường và ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ phó bí thư chi bộ, tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn và tạm đình chỉ chức vụ Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh đối với ông Lê Hữu Thuận vì liên quan đến hành vi đăng tin giả mạo, sai sự thật lên mạng xã hội Facebook.

Nguồn tin: baovephapluat.vn