Đình chỉ 7 thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 ở Nghệ An

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, toàn tỉnh có 7 thí sinh vi phạm quy chế thi bị đình chỉ thi.
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Ngày 7/6, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An thông tin, trong 2 ngày thi (6/6 - 7/6), có 7 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó, 6 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu, điện thoại di động vào phòng thi và một thí sinh do đi thi muộn quá giờ quy định.

Cụ thể, ngày thi đầu tiên môn Ngữ văn (6/6) có 2 thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Nghi Lộc 4 (huyện Nghi Lộc), 1 thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Tây Hiếu (thị xã Thái Hòa), 1 thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (huyện Diễn Châu) bị đình chỉ thi thi do mang tài liệu vào phòng thi.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Quỳ Hợp 2 (huyện Quỳ Hợp), 1 thí sinh bị đình chỉ thi do đi thi muộn quá giờ quy định.

Ngày thi thứ 2 (7/6), khi thi môn Toán, 2 thí sinh vi phạm quy chế khi mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi tại Hội đồng thi Trường THPT Kim Liên (huyện Nam Đàn) và Hội đồng thi Trường THPT Đặng Thúc Hứa (huyện Yên Thành).

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, không có giám thị coi thi vi phạm quy chế.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020, toàn tỉnh có 35.769 thí sinh dự thi trên tổng số 35.859 thí sinh đăng ký dự thi, có 91 thí sinh không đến dự thi.

Nguồn tin: vtc.vn