Học sinh người Hà Tĩnh giành Huy chương vàng Olympic Tin học thế giới

Với điểm số 390, đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng, Phạm Đức Thắng, chàng trai quê gốc Hà Tĩnh (sinh năm 2000) vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng Olympic tin học Thế giới.
Phạm Đức Thắng (bên trái) tham dự kỳ thi Tin học châu Á năm 2018

Cuộc thi Olympic Tin học Thế giới năm 2018 diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 3/9, với 341 thí sinh đến từ 90 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Đội tuyển Việt Nam có 4 học sinh tham gia bao gồm Phạm Đức Thắng, Hoàng Xuân Nhật, Nguyễn Khánh, Nguyễn Hoàng Hải Minh. Thể hiện kiến thức xuất sắc qua 2 vòng thi với hình thức chấm điểm trực tuyến, Phạm Đức Thắng đã xuất sắc giành Huy chương Vàng với tổng số 390 điểm, đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng, dẫn đầu đoàn Việt Nam.

Đây cũng là tấm Huy chương Vàng duy nhất của đoàn Việt Nam tại cuộc thi lần này.

Phạm Đức Thắng xếp thứ 10 trong các thí sinh tham gia kỳ thi tại Nhật Bản.

Phạm Đức Thắng học sinh lớp chuyên Toán, Trường Chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Quê gốc ở xã vùng biển Thạch Trị (Thạch Hà), bố mẹ công tác ở TP Hà Tĩnh, năm học 2006- 2007, Đức Thắng là học sinh Trường Tiểu học Bắc Hà. Năm 2007, bố chuyển công tác ra Hà Nội, Thắng tạm biệt thầy cô, bạn bè ở quê hương, theo bố ra Thủ đô học.

Ở môi trường mới, với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, Thắng phát huy năng lực của bản thân, nỗ lực giành được nhiều kết quả cao trọng học tập. Đặc biệt, tháng 5/2018, Đức Thắng là thí sinh duy nhất trong đội tuyển Việt Nam giành Huy chương Vàng châu Á và là 1 trong 4 em được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn tham dự Kỳ thi Tin học thế giới tại Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại Kỳ thi Tin học thế giới tại Nhật Bản:

Học sinh người Hà Tĩnh giành Huy chương vàng Olympic Tin học thế giới

Các thí sinh tham quan các công trình khoa học tại Nhật Bản

Nguồn tin: baohatinh.vn