Công an điều tra vụ khung sắt công trình rơi đè chết cô gái

Cơ quan chức năng xác định trước giờ nghỉ, công nhân điều khiển sàn làm việc từ tầng 7 xuống tầng 6, cần trục bị tuột ra khỏi bộ phận đối trọng khiến thanh sắt rơi xuống đất.
Hiện trường vụ việc

Ngày 28/9, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) thông tin ban đầu về sự cố khung sắt rơi khỏi tầng 16 công trình xây dựng xuống đường Lê Văn Lương làm một người tử vong và nạn nhân khác bị thương.

Theo cơ quan chức năng, hiện trường phía dưới công trình do Công ty TNHH xuất nhập khẩu và đầu tư Sao Mai (địa chỉ tại phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) làm chủ đầu tư.

Ngày 27/9, công nhân sử dụng hệ thống Gondola (sàn làm việc chuyên dụng trên cao) từ tầng 16 để di chuyển phía ngoài, thi công lắp kính mặt ngoài tầng 5,6,7 của tòa nhà.Nhà thầu phụ thi công lắp kính mặt ngoài là Công ty CP thương mại phát triển công nghệ Hà Nội mới DHP. Công trình được Sở Xây dựng Hà Nội cấp giấy phép với quy mô 16 tầng và 2 tầng hầm, đã hoàn thiện phần thô và đang lắp kính mặt ngoài tòa nhà.

Cong an dieu tra vu khung sat cong trinh roi de chet co gai hinh anh 2
Cơ quan chức năng khám nghiệm khu vực khung sắt rơi. Ảnh: Trần Anh.

Khoảng 18h cùng ngày, khi lắp kính đến tầng 7, công nhân đến giờ nghỉ nên điều khiển để sàn thao tác xuống tầng 6. Lúc đó, cần trục bên trái của Gondola tuột ra khỏi bộ phận đối trọng, rơi từ tầng 16 xuống đường Lê Văn Lương.

Khung sắt rơi trúng người chị Dương Thị Hằng (31 tuổi, quê Bắc Ninh) đang đi xe máy làm nạn nhân tử vong. Tai nạn còn làm ông Nguyễn Hùng Cường (62 tuổi, ở Hà Nội) bị thương.

Theo quận Thanh Xuân, nguyên nhân sự cố do bộ phận giữ của hệ thống sàn treo Gondola bị bật khỏi vị trí và rơi xuống. Công an quận này tiếp tục điều tra, xử lý những người liên quan.

Nguồn tin: VTC News