Lửa cháy lan 10 căn nhà ở Hà Nội, cột khói bốc cao hàng chục mét

Khoảng 18h ngày 17/9, một vụ cháy cực lớn đã xảy ra trên đường Đê La Thành (quận Ba Đình, Hà Nội), khiến 10 căn nhà bị hư hỏng.

Vào thời điểm trên, ngọn lửa bất ngờ bùng phát ở căn nhà số 905 đường Đê La Thành (gần bệnh viện Nhi TƯ) rồi cháy lan sang các nhà bên cạnh (từ số nhà 893 đến 905) khiến cả khu phố náo loạn.

Ít phút sau, ngọn lửa bùng phát dữ dội gây ra nhiều tiếng nổ lớn, khói đen ngút trời.

Hiện lực lượng cảnh sát PCCC cùng 4 xe chuyên dụng đã có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc, người dân được lệnh sơ tán khẩncấp ra khỏi khu vực cháy.

Trao đổi nhanh với PV Tiền Phong, một lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 2 cho biết, hiện đơn vị đã huy động xe chữa cháy tới hiện trường và phối hợp với phòng cảnh sát PCCC lân cận dập lửa.

Được biết, đường Đê La Thành tập trung lượng lớn cửa hàng đồ gỗ và thời trang. Ngọn lửa bùng phát từ cửa hàng bán Sim thẻ điện thoại, sau đó lan ra các cửa hàng gỗ, thời trang cạnh bên.

Một lãnh đạo Đội PCCC công an quận Cầu Giấy cho biết, đến thời điểm hiện tại đơn vị chi viện 2 xe chữa cháy đến hiện trường hỗ trợ dập lửa.

Đến thời điểm 19h30, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được ngọn lửa. Theo thông tin từ lãnh đạo UBND phường Ngọc Khánh, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên khoảng 10 căn nhà bị hư hỏng.

Hiện cơ quan chức năng đang đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguồn tin: www.tienphong.vn