Thứ ba - 04/09/2018 17:08

Thủ tướng Campuchia dọa cách chức các bộ trưởng lười biếng

 
Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm qua cảnh báo những bộ trưởng lười biếng có thể mất chức nếu tiếp tục không hoàn thành công việc.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen
Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Trong một video đăng trên Facebook cá nhân, ông Hun Sen nhấn mạnh những bộ trưởng không giải quyết được các vấn đề trong lĩnh vực mà mình phụ trách sẽ bị loại khỏi bộ máy chính quyền mới, được thành lập vào ngày 6/9, Khmer Times đưa tin.

"Có một quan chức chỉ biết báo cáo và phàn nàn về những vấn đề liên quan đến cấp dưới của mình. Loại người này phải bị đình chỉ chức vụ", Thủ tướng Campuchia tuyên bố, đồng thời phàn nàn về việc các quan chức thường xuyên xin ý kiến của ông thông qua những ứng dụng nhắn tin di động. "Tại sao họ không đưa ra quyết định và làm nó để đảm bảo công việc hiệu quả? Đôi khi, tôi cố tình không trả lời. Nếu mọi vấn đề đều đòi hỏi ý kiến từ thủ tướng, vậy thì không cần đến bộ trưởng nữa".

Cùng ngày 3/9, phát ngôn viên chính phủ Phay Siphan từ chối tiết lộ về cơ cấu chính phủ mới song cũng xác nhận rằng những quan chức lười biếng sẽ bị điều chuyển, cải tổ.

"Tôi chỉ có thể nói rằng những quan chức thiếu năng động sẽ phải nhận hình phạt thích đáng. Họ là những quan chức không phản ứng hay giải quyết các vấn đề của người dân, gây ảnh hưởng tới chính sách của chính phủ", ông Siphan cho hay.

Trong cuộc họp nội các hồi cuối tháng 5, Thủ tướng Hun Sen đã lên tiếng chỉ trích ba bộ trưởng vì những người này đổ trách nhiệm cho nhau trong một vụ ô nhiễm nguồn nước khiến nhiều người ở tỉnh Kratie và Mondukiri mắc bệnh, thậm chí thiệt mạng. Ông khẳng định nếu không làm việc có trách nhiệm, họ sẽ bị sa thải.

Quốc hội Campuchia khóa mới dự kiến họp phiên đầu tiên vào ngày 5/9 và Hội đồng Bộ trưởng sẽ họp vào ngày 7/9. Thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi tất cả các quan chức chính phủ nâng cao năng lực để phục vụ người dân và hành xử trung thực.
 

Xem thêm: Tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, tin tức Nghệ Tĩnh, Nghệ An, Hà Tĩnh

VNEXPRESS

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây