Thứ tư - 03/10/2018 17:30

Chuyến bay cứu trợ nạn nhân động đất Indonesia của Vietjet Air cất cánh

 
Chuyên cơ mang 7 tấn hàng cứu trợ gồm thực phẩm đóng hộp, chăn màn, nhu yếu phẩm... đã cất cánh đến Jarkata, Indonesia vào 17h ngày 3/10.
Chuyến bay cứu trợ nạn nhân động đất Indonesia của Vietjet Air cất cánh
Chuyến bay cứu trợ nạn nhân động đất Indonesia của Vietjet Air cất cánh

Chiều 3/10, chuyến bay đặc biệt số hiệu VJ2611 mang theo biểu tượng "Kết nối yêu thương" của Vietjet vận chuyển hàng cứu trợ nạn nhân thảm họa kép động đất - sóng thần đã cất cánh tới thủ đô Jakarta (Indonesia).

Công tác vận chuyển hàng cứu trợ lên chuyên cơ diễn ra gấp rút trước giờ cất cánh.

Phó Tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang (áo đỏ bên trái) gấp rút chỉ đạo công tác vận chuyển hàng cứu trợ lên chuyên cơ trước giờ cất cánh.

Gần 7 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp bao gồm thực phẩm đóng hộp, chăn màn, nhu yếu phẩm...

Anh Dương Hoài Nam (bên trái) – Giám đốc văn phòng Miền Bắc, chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Vietjet cùng tham gia công tác cứu trợ. Gần 7 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp bao gồm thực phẩm đóng hộp, chăn màn, nhu yếu phẩm đã được Vietjet mang sang Indonesia...

Chỉ trong hai ngày từ sau thiên tai, lãnh đạo, nhân viên Vietjet đã hối hả tổ chức chuyến bay, thực hiện các công tác chuẩn bị kỹ thuật, hoàn tất các công tác xin cấp phép bay.

Đây là sáng kiến và hành động khẩn trương của cán bộ nhân viên Vietjet. Chỉ trong ba ngày từ sau thiên tai, lãnh đạo, nhân viên Vietjet Air đã hối hả tổ chức chuyến bay, thực hiện các công tác chuẩn bị kỹ thuật, hoàn tất các công tác xin cấp phép bay.

Doanh nghiệp đồng thời phát động phong trào quyên góp tự nguyện trong cán bộ nhân viên Vietjet và các thành viên tập đoàn để chuyến bay đặc biệt có thể cất cánh.

Vietjet đồng thời phát động phong trào quyên góp tự nguyện trong cán bộ nhân viên và các thành viên tập đoàn để chuyến bay đặc biệt có thể cất cánh.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Hà (ngoài cùng bên trái), lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietjet tổ chức quyên góp giúp đỡ các nạn nhân thảm họa kép động đất sóng thần tại Indonesia.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Hà (ngoài cùng bên trái), lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietjet tổ chức quyên góp giúp đỡ các nạn nhân thảm họa kép động đất - sóng thần tại Indonesia.

Các phi công Vietjet tham gia quyên góp ủng hộ.

Các phi công của hãng cũng chung tay quyên góp ủng hộ.

Ông Hanif Salim - Tổng lãnh sự Indonesia và Phó tổng giám đốc Nguyễn Thanh Sơn tham gia hoạt động quyên góp tại văn phòng hãng hàng không. Theo đại diện Vietjet, chuyến bay không chỉ chuyên chở hàng cứu trợ mà còn mang theo tình cảm, sẻ chia của người dân Việt Nam trước những mất mát, đau thương, tổn thất của người dân và quốc gia láng giềng Indonesia sau thảm họa.

Ông Hanif Salim - Tổng lãnh sự Indonesia và Phó tổng giám đốc Nguyễn Thanh Sơn tham gia hoạt động quyên góp tại văn phòng hãng hàng không. Theo đại diện Vietjet, chuyến bay không chỉ chuyên chở hàng cứu trợ mà còn mang theo tình cảm, sẻ chia của người dân Việt Nam trước những mất mát, đau thương, tổn thất của người dân và quốc gia láng giềng Indonesia sau thảm họa.

Chiều tối 28/9, trận động đất mạnh 7,5 độ ngoài khơi đảo Sulawesi tạo ra sóng thần tàn phá khu vực ven biển Palu và thị trấn Donggala. Giới chức ước tính ít nhất 1.200 người thiệt mạng và dự kiến tiếp tục gia tăng. Khoảng 16.700 người mất nhà cửa và 2,4 triệu người cần viện trợ nhân đạo. Năm 2013, khi siêu bão Haiyan (Hải Yến) tàn phá các thành phố tại Philippines, Vietjet cũng tổ chức 2 chuyến bay vận chuyển hàng cứu trợ và chuyến bay đưa các nạn nhân người Việt Nam về nước an toàn. Hãng cũng tổ chức nhiều chuyến bay cứu trợ miền Trung sau cơn bão lũ, chuyến bay miễn phí Chắp cánh yêu thương đưa người dân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết&

Chiều tối 28/9, trận động đất mạnh 7,5 độ ngoài khơi đảo Sulawesi tạo ra sóng thần tàn phá khu vực ven biển Palu và thị trấn Donggala. Giới chức ước tính ít nhất 1.200 người thiệt mạng và dự kiến tiếp tục gia tăng. Khoảng 16.700 người mất nhà cửa và 2,4 triệu người cần viện trợ nhân đạo.

Năm 2013, khi siêu bão Haiyan (Hải Yến) tàn phá các thành phố tại Philippines, Vietjet cũng tổ chức 2 chuyến bay vận chuyển hàng cứu trợ và chuyến bay đưa các nạn nhân người Việt Nam về nước an toàn. Hãng cũng tổ chức nhiều chuyến bay cứu trợ miền Trung sau cơn bão lũ, chuyến bay miễn phí “Chắp cánh yêu thương” đưa người dân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết...

Chuyến bay đã cất cánh Hoạt động cộng đồng, thiện nguyện là một phần đời sống của nhân viên Vietjet, san sẻ yêu thương, tinh thần tương thân tương ái với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là trong những đợt thiên tai, thảm hoạ, đại diện Vietjet cho biết.

Chuyến bay đã cất cánh vào 17h ngày 3/10. “Hoạt động cộng đồng, thiện nguyện là một phần đời sống của nhân viên Vietjet, san sẻ yêu thương, tinh thần tương thân tương ái với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là trong những đợt thiên tai, thảm hoạ”, đại diện Vietjet cho biết.
 

Xem thêm: Tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, tin tức Nghệ Tĩnh, Nghệ An, Hà Tĩnh

VNEXPRESS

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây