Thứ năm - 20/06/2019 09:29

Phó chánh thanh tra Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn, Vĩnh Tường lo hết hồ sơ cung cấp

 
Chánh thanh tra huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, hồ sơ đang được cơ quan Công an thu giữ. 
Dự án lấp đầm thùng tại xã Lý Nhân (huyện Vĩnh Tường) để đấu giá quyền sử dụng đất
Dự án lấp đầm thùng tại xã Lý Nhân (huyện Vĩnh Tường) để đấu giá quyền sử dụng đất

TIN LIÊN QUAN

Ba thanh tra Bộ Xây dựng bị khởi tố tội nhận hối lộ

Lộ danh tính 6 cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng trong vụ “vòi tiền” chục tỷ


Quyết định về việc thay đổi trưởng đoàn thanh tra được Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn ký ngày 14/6.

Ông Chu Hồng Uy, Phó chánh thanh tra Bộ Xây dựng được cử làm trưởng đoàn.

Ngoài ông Uy, đoàn còn có 12 thành viên: 2 trưởng phòng, 6 phó phòng và 4 thanh tra viên.

Cụ thể, hai phó trưởng đoàn - bà Nguyễn Thị Hồng Châu và ông Đỗ Đức Thắng - đều là trưởng phòng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng.

6 phó trưởng phòng gồm các ông bà: Hoàng Thị Hường, Nguyễn Đình Anh, Tạ Văn Dũng, Phạm Duy Khánh, Nguyễn Văn Thơm, Nguyễn Quang Hưng.

Bốn thanh tra viên gồm: ông Nguyễn Mạnh Cường, Hoàng Hữu Đức, Vũ Văn Tuấn và bà Bùi Thị Liên.

Cũng tại quyết định nêu rõ, chấm dứt mọi hoạt động thanh tra của bà Nguyễn Thị Kim Anh với vai trò trưởng đoàn theo quyết định trước đó.

Thanh tra Bộ cũng gia hạn thời hạn thanh tra thêm 25 ngày làm việc kể từ ngày 18/6.

Hồ sơ, tài liệu xây dựng cơ bản được lưu trữ nhiều bộ

Ngày 17/6, ông Chu Hồng Uy đã đọc toàn văn quyết định số 255 về việc thay đổi đoàn thanh tra trước sự chứng kiến của đại diện các ban ngành của UBND huyện Vĩnh Tường.

Tại biên bản làm việc chiều cùng ngày, ông Đặng Quang Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết, nhất trí với các quyết định của Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng. UBND huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, đại diện của UBND huyện Vĩnh Tường nêu ý kiến, không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra vì tài liệu đã được CQĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc thu giữ để phục vụ điều tra.

Ông Phan Thanh Hà, Chánh Thanh tra huyện Vĩnh Tường cho biết, công an đang thu giữ hồ sơ, tài liệu và tiếp tục làm việc với UBND huyện. Vì vậy, nếu Thanh tra Bộ Xây dựng tiếp tục thanh tra thì sẽ có 2 cơ quan cùng làm về một nội dung.

Ông Hà đề nghị Thanh tra Bộ xem xét về việc tiếp tục đoàn thanh tra.

Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường Vũ Đức Kim cũng chia sẻ: Một số hồ sơ, tài liệu của 29 xã đã bị niêm phong, chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ, hiện không biết có còn hồ sơ, tài liệu cung cấp cho đoàn thanh tra nữa không.

Phó trưởng đoàn Thanh tra Đỗ Đức Thắng đề nghị UBND huyện có quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân làm đầu mối làm việc với đoàn thanh tra, đồng thời cung cấp các phiếu yêu cầu cung cấp hồ sơ, danh sách các dự án do UBND huyện, UBND các xã làm chủ đầu tư đã cung cấp cho đoàn thanh tra trước ngày 5/4.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Phó trưởng đoàn Thanh tra đề nghị UBND huyện thống kê lại các phiếu yêu cầu của đoàn thanh tra, biên bản giao nhận hồ sơ, tài liệu, lịch làm việc của đoàn thanh tra trước đã làm việc với UBND huyện, các xã; biên bản làm việc hoặc các nội dung mà đoàn thanh tra trước đã làm; báo cáo UBND huyện theo đề cương thanh tra.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Đặng Quang Thủy, dự kiến sẽ phân công ông Nguyễn Phương Nam - đầu mối về công tác quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng; ông Bùi Thanh Bình - đầu mối về công tác quản lý dự án sẽ là đầu mối phối hợp với đoàn.

Ngoài ra, UBND huyện Vĩnh Tường sẽ cung cấp danh sách chủ tịch của 29 xã, thị trấn để làm việc với đoàn.

Phó chánh thanh tra Bộ Xây dựng nêu rõ, theo quy định của pháp luật, hồ sơ tài liệu xây dựng cơ bản được lưu trữ nhiều bộ, vì vậy đề nghị UBND huyện chỉ đạo các đơn vị đầu mối phối hợp, cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của đoàn.

2 cán bộ đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ không phải là công chức

Ông Đặng Hải Anh (38 tuổi, chuyên viên Phòng thanh tra xây dựng 2, Thanh tra Bộ Xây dựng) và bà Nguyễn Thùy Linh (25 tuổi, cán bộ Phòng giám sát, kiểm tra và xử lý sau thanh tra) không phải là công chức thuộc Bộ Xây dựng nhưng vẫn được đưa vào danh sách đoàn đi thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết sẽ yêu cầu Thanh tra Bộ báo cáo sự việc.

 

Thái Bình

vietnamnet.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây