Thứ tư - 28/09/2022 09:23

Trường THPT Hoàng Mai: Đến với những miền xa tham quan học tập văn hóa lịch sử

 
Kết thúc năm học 2021-2022, Nhà trường và Công đoàn trường THPT Hoàng Mai đã phối hợp với Công ty du lịch Tràng An tổ chức chuyến tham quan học tập thực tế cho đoàn cán bộ giáo viên của trường. Ngày 10/7/2022, từ Nghệ An, đoàn khởi hành đi Đà Lạt. Tại đây, đoàn đã được đến, tìm hiểu và khám phá khuôn viên đầy thơ mộng với kiến trúc Pháp vô cùng độc đáo của Dinh 1 ( nơi sinh sống và làm việc của Vua Bảo Đại thời xưa).
Trường THPT Hoàng Mai: Đến với những miền xa tham quan học tập văn hóa lịch sử

Thiền Viện Trúc Lâm (một trong các thiền viện lớn nhất Việt Nam).
2 tq
 Vườn hoa ở các nơi trên thành phố (nơi có vô số các loài hoa khác nhau với muôn vàn màu sắc và cảnh vật đẹp đến nao lòng)…
 
3 tq
 
4 tq
5 tq
6 tq
 
7 tq
Ấn tượng nhất ở Đà Lạt là chương trình giao lưu cồng chiêng Tây Nguyên tại làng đồng bào dưới chân núi. Các thầy cô giáo đến từ xứ Nghệ hòa cùng âm thanh cồng chiêng của núi rừng ngàn đời, thưởng thức hương vị thịt nướng, nhâm nhi rượu cần và cùng giao lưu nhảy múa với người dân LangBiang .
 
8 tq
Đêm thứ 2 ở tại Đà lạt là buổi tri ân đậm tình nghĩa thầy trò với em Nguyễn Văn Quyền- Học sinh cũ lớp C tặng thầy cô giáo.

1 tq1
Ngày 12/7, đoàn tạm biệt phố núi mộng mơ về với Nha Trang, tham quan Tháp Bà Ponagar (một trong những công trình kiến trúc Chăm Pa vô cùng độc đáo).
 
9 tq
Chùa Long Sơn (  ngôi chùa lớn nhất tại thành phố Nha Trang, nổi bật với bức tượng phật ở ngoài trời rất lớn cao 24m) 
10 tq
 và tìm hiểu thiên nhiên kì thú ở đảo Hoa Lan và đảo Khỉ 
11 tq
 
12 tq
 Ngày 15/7, đoàn rời phố biển trở về Nghệ An, kết thúc một hành trình tuyệt vời.
         
Chuyến tham quan học tập thực tế Đà Lạt - Nha Trang hè 2022 ghi nhận  sự quan tâm sâu sắc của Công Đoàn, Ban lãnh đạo trường THPT Hoàng Mai tới đời sống tinh thần của cán bộ giáo viên. Đó là chuyến đi để các cán bộ giáo viên  vừa cảm nhận được những phút giây thư thái, an lành nơi núi rừng, biển xanh; vừa mở rộng thêm hiểu biết về đất nước Việt Nam thân yêu…

thpthoangmai.edu.vn

 

  Bình luận

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây