Thứ ba - 29/08/2017 11:43

Nghĩa trang Việt – Lào, điểm du lịch tâm linh

 
Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Đoàn đại biểu Sở Du lịch Nghệ An do ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch làm trưởng đoàn, vừa tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào.
Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào, Điểm neonghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia, hai dân tộc
Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào, Điểm neonghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia, hai dân tộc

 

Tại nghĩa trang Việt - Lào, Đoàn đã dâng hương, hoa, kính cẩn nghiêng mình, dành một phút mặc niệm trước những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc.

Với diện tích gần 7 ha, Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào là nghĩa trang lớn nhất quy tập các mộ liệt sĩ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào. Đây cũng là nghĩa trang duy nhất của Việt Nam mang tên hai quốc gia, hai dân tộc. Nghĩa trang được xây dựng từ năm 1976, đến năm 1982, với tình cảm uống nước nhớ nguồn, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định đưa toàn bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh ở nước bạn Lào về nước, quy tập tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào. Tính từ khi xây dựng cho đến nay, nghĩa trang đã tiếp nhận và chăm sóc gần 11.000 hài cốt các liệt sĩ hi sinh trên chiến trường nước bạn Lào về đây an nghỉ.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào, ngoài các liệt sĩ có quê hương từ Nghệ An, còn có rất nhiều các liệt sĩ khác quê ở Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Bắc Giang… Từ năm 2008, Nghĩa trang liệt sĩ Việt - Lào được tôn tạo và nơi đây đã trở thành chốn đi về của thân nhân liệt sĩ và cũng là địa điểm gần gũi của người dân quanh khu vực. 

Sở Du lịch Nghệ An tặng quà gia đình chính sách

Trước đó, Đoàn đã dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn – huyện Đô Lương.

Cũng trong buổi sáng, Sở Du lịch cùng Trung tâm xúc tiến du lịch, các Công ty lữ hành thuộc Chi hội lữ hành Nghệ An đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn 2 huyện Anh Sơn, Đô Lương nhân 70 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Dịp này, Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 11 gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ ở xã Vĩnh Sơn, Hội Sơn, Lạng Sơn (Anh Sơn); xã Đặng Sơn, Nam Sơn (Đô Lương) .

Ngành Du lịch Nghệ An xác định hoạt động tri ân, về nguồn là 1 trong những hoạt động quan trọng của ngành. Đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước. Đoàn động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống

Nghệ Tĩnh 24h, tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, Tin tức Xứ Nghệ

baodulich.net.vn

 

  Bình luận

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây