Thứ năm - 22/02/2018 09:36

Vương quốc của phụ nữ càng to béo thì càng xinh đẹp

 
Nhiều phụ nữ ở Vương quốc Tonga có chiều cao 1,8 m và cân nặng tới 90 kg nhưng đều được xem là xinh đẹp. 
Akosita Lavulavu là một chính khách người Tonga. Ảnh: RNZI.
Akosita Lavulavu là một chính khách người Tonga. Ảnh: RNZI.


Vương quốc Tonga là quần đảo nằm ở phía nam Thái Bình Dương. Các quần đảo và quốc gia láng giềng là New Zealand, Hawaii của Mỹ, Samoa và Fiji. Tại Tonga, nếu bạn càng to béo bạn càng được coi trọng hơn. Đó là một quan niệm sống khác biệt với người dân ở Bắc Mỹ, nơi mà nam nữ có thân hình thon gọn lại được chú trọng hơn. 

Ở vương quốc này còn tổ chức rất nhiều cuộc thi sắc đẹp, những phụ nữ nhỏ gọn thường không chiếm được ưu thế. Trong khi đó những người phụ nữ da nâu bóng với dáng mập mạp lại được coi là đẹp nhất. Sự tự tin và duyên dáng cũng được đánh giá là yếu tố quan trọng cùng với khả năng nhảy khéo léo. 

 
Phụ nữ Tonga. Ảnh: blogspot.
 
Phụ nữ ở Tonga có nhiều đặc quyền hơn so với đàn ông. Ở gia đình, em gái của một người đàn ông thường sẽ thành công trong xã hội hơn dù anh ta lớn tuổi hơn. Đó là điển hình của một vương quốc theo chế độ mẫu hệ - phụ nữ sẽ quản lý công việc kinh doanh, đàn ông lo việc dọn dẹp, đánh cá, trồng trọt, chăn nuôi và các công việc tay chân khác. Tuy nhiên cả phụ nữ và đàn ông ở Tonga đều thấy hạnh phúc với vai trò của mình. 

Đàn ông sau một đêm say xỉn vì rượu chè sẽ bị người phụ nữ lớn tuổi nhất trong gia đình cầm cây gậy tre đánh vào đầu và cổ là chuyện bình thường ở Tonga. Dù cho vị trí họ không được xem trọng như phụ nữ, đàn ông ở Tonga vẫn là những chiến binh dũng cảm và năng động.

Thời gian, sự hiện đại, ảnh hưởng của internet, tivi và mới đây là làn sóng du khách đã thay đổi ít nhiều về quan niệm cái đẹp ở Tonga. Nam nữ ở vương quốc này không còn to béo nhiều như trước đây nữa. 

VNEXPRESS

 

  Bình luận

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây