Thứ tư - 30/08/2017 10:39

Nghệ An: 146 học sinh, sinh viên nhận Học bổng Vallet

 
Sáng 30/8, 146 học sinh, sinh viên Nghệ An xuất sắc năm học 2016 - 2017 vừa vinh dự được nhận học bổng Odon Vallet lần thứ 17 tổ chức tại trường ĐH Vinh.
Nghệ An: 146 học sinh, sinh viên nhận Học bổng Vallet


Đến dự buổi lễ có Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân, đại diện Quỹ học bổng Vallet, tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam”.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo giáo viên, học sinh, sinh viên.    

Với truyền thống hiếu học và là địa phương có thành tích nổi bật trong giáo dục và đào tạo, Nghệ An vinh dự nhận được sự quan tâm đặc biệt của Quỹ học bổng Vallet. Năm nay, Quỹ trao tặng 146 suất học bổng với tổng giá trị 1.330.000.000 đồng. Mỗi suất học bổng dành cho sinh viên trị giá 16 triệu đồng, dành cho học sinh là 9,5 triệu đồng.

Học bổng Vallet do Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Odon Vallet (Đại học Sorbonne, Paris) sáng lập, tài trợ cho học sinh, sinh viên và các nhà khoa học trẻ xuất sắc của Việt Nam thông qua tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam”.

Từ năm 2001 đến nay, Học bổng Vallet đã trao hơn 33.000 suất cho học sinh, sinh viên Việt Nam với tổng số tiền trên 250 tỷ đồng.

Riêng ở Nghệ An, từ năm 2001 đến nay, đã có hơn 1.400 suất học bổng được trao cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh với số tiền trên 12 tỷ đồng.

Có mặt tại buổi lễ, Giáo sư Odon Vallet cùng giáo sư Trần Thanh Vân tâm sự: "Chúng tôi vui mừng và hãnh diện khi được gặp mặt các học sinh, sinh viên xuất sắc của Nghệ An. Chúng tôi mong mỏi học bổng có thể tiếp sức thành tài, chắp cánh ước mơ cho các em. Chúng tôi hy vọng các em học tập, rèn luyện thật tốt vì các em là tương lai của dân tộc. Sự phát triển của quốc gia nằm trên vai các em. Chúc cho tình hữu nghị Việt Nam - Pháp luôn luôn phát triển".

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Thông thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An gửi lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc đến Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân, Quỹ học bổng Vallet, tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam”.

Đồng chí Lê Minh Thông hy vọng những tình cảm của Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân cùng các cộng sự sẽ chắp cánh cho trí tuệ và ước mơ của thế hệ trẻ Nghệ An vươn cao, bay xa hòa nhập cùng cộng đồng tri thức quốc tế. Thực hiện thành công khát vọng của Bác Hồ, đưa dân tộc Việt Nam, quê hương Nghệ An “bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu”.


Tin nhanh Nghệ Tĩnh 24h, tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, tin tức Xứ Nghệ

BAONGHEAN

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây