Thứ tư - 16/08/2017 15:55

10 cấm địa thu hút trí tò mò trên Trái Đất

 
Một số địa điểm trên thế giới được bảo vệ kỹ lưỡng tới mức những người bình thường rất khó đặt chân tới.
10 cấm địa thu hút trí tò mò trên Trái Đất
 
 

Đảo Ilha da Queimada Grande, hay đảo rắn, là một hòn đảo nhỏ rộng 0,45 km2 nằm ở ngoài khơi Brazil. Đây là nơi sinh sống của hơn 4.000 con rắn nguy hiểm chết người bao gồm rắn hổ lục đầu vàng (Bothrops insularis), một trong những loài rắn độc nhất thế giới, theo Mother Nature Network. Nọc độc của rắn có thể giết chết người trong vòng một giờ.
Đảo rắn nguy hiểm tới mức hải quân Brazil cấm tất cả mọi người, trừ một số nhà khoa học bước lên hòn đảo để nghiên cứu. Ảnh: Flickr.


 
 

Hang động Lascaux ở phía tây nam nước Pháp là nơi lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật cổ, có niên đại từ 17.000 năm trước. Hình ảnh trong hang miêu tả những động vật to lớn sống ở thời kỳ Paleolithic. Hiện nay, hang Lascaux chỉ mở cửa cho các nhà khoa học vào nghiên cứu, không tiếp khách du lịch bởi những bức tranh trong hang đang có dấu hiệu bị hư hỏng. Ảnh: iStock.


 
 

Đảo Poveglia, Italy, từng là nơi cách ly những người mắc bệnh dịch hạch của châu Âu vào thế kỷ 14 và 17. Xác chết của họ được gom thành bãi to trên đảo rồi hỏa thiêu. Ngay cả bệnh nhân mới chỉ bộc lộ các triệu chứng nhẹ cũng bị buộc rời khỏi nhà để đưa đến hòn đảo này. Ngày nay, hòn đảo hoang vắng và không có người ở. Khách du lịch và ngư dân bị cấm không được đến gần đảo. Ảnh: Wikimedia.


 
 

North Sentinel là hòn đảo xa xôi nằm ở vịnh Bengal thuộc Ấn Độ Dương. Người dân trên đảo tìm mọi cách tránh giao tiếp với thế giới bên ngoài. Do đó, du khách hay ngư dân đặt chân đến vùng đất này đều bị tấn công quyết liệt.
Năm 2006, thổ dân giết chết hai người đàn ông đang bắt cá bất hợp pháp quanh khu vực của họ. Thậm chí, máy bay tầm thấp của chính phủ tới trinh sát bị ném đá và bắn tên để tiêu diệt. Do tính chất nguy hiểm, chính quyền buộc phải từ bỏ mong muốn can thiệp vào cuộc sống của người dân trên đảo, đồng thời để họ tự chọn cách sống riêng cho mình. Ảnh:Wikimedia.


 
 

Khu vực 51 nằm cách 128 km về phía tây bắc Las Vegas, Mỹ, là một trong những địa danh bí ẩn nhất trên thế giới. Nhiều người cho rằng, nơi đây còn lưu lại mảnh vỡ của một chiếc đĩa bay rơi xuống vùng Roswell năm 1947. Chính phủ Mỹ bị đồn sử dụng địa điểm này cất giấu thi thể và đĩa bay của người ngoài hành tinh, theo Reuters. 
Khu vực 51 không có trên bất cứ bản đồ địa chính nào của Mỹ. Trong nhiều thập kỷ không ai biết tới sự tồn tại của nó. Năm 2013, Chính phủ Mỹ xác nhận sự tồn tại của khu vực 51, dùng để thử nghiệm máy bay do thám U-2. Ảnh: iStock.


 
 

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng nằm ở phía bắc núi Lý Sơn, thuộc địa phận tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), cách Tây An 50 km về phía đông. Khu lăng mộ bị niêm phong và chôn vùi bên dưới lớp thảm thực vật qua hàng nghìn năm. Công nghệ hiện nay chưa thể xử lý toàn bộ khu tổ hợp lăng mộ dưới lòng đất, cũng như bảo quản hiện vật khai quật. Do đó, ít có khả năng lăng mộ sẽ được mở ra trong tương lai gần.
Lăng mộ của Tần Thủy Hoàng được bao phủ bởi thảm thực vật trông giống như một ngọn đồi. Ảnh: Wikimedia.


 
 

Hầm chứa hạt giống toàn cầu (Global Seed Vault), hay hầm chống ngày tận thế, nằm sâu bên dưới lớp băng vĩnh cửu tại Svalbard giữa Na Uy và Bắc Cực. Sau khi đặt vào bên trong, các thùng chứa hạt giống không thể bị mở ra cũng như loại bỏ bởi bất kỳ ai, ngoại trừ cơ quan gửi hạt giống. Ảnh: Wikimedia.


 
 

Đảo Surtsey, Iceland, là hòn đảo núi lửa hình thành trong những năm 1960. Nó được bảo vệ như là một khu bảo tồn thiên nhiên kể từ khi sinh ra. Khách du lịch không được phép đến thăm đảo Surtsey mà chỉ những nhà nghiên cứu mới có thể tới hòn đảo này. Ảnh: Wikimedia.


 
 

Căn cứ Pine Gap nằm sâu trong sa mạc Outback của Australia là trạm vệ tinh mặt đất do Australia và Mỹ điều hành. Nó còn có tên là Cơ sở nghiên cứu phòng thủ không gian liên hợp hoặc Căn cứ phòng thủ liên hợp Pine Gap. Chỉ có nhân viên mới được phép vào trong khu vực này. Ảnh: iStock.


 
 

Mezhgorye là một thị trấn nhỏ nằm ở gần ngọn núi Yamantau, Nga. Thị trấn này có khoảng 17.000 người đang sinh sống. Nhiều tin đồn cho rằng Mezhgorye chứa một căn cứ hạt nhân bí mật hoặc cơ sở ngầm dưới lòng đất. Người lạ không thể đi vào thị trấn Mezhgorye mà không được sự cho phép của chính phủ. Ảnh: Wikimedia.

 

VNEXPRESS

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây