Thứ tư - 24/10/2018 10:21

Đổi 100 USD, bị phạt 90 triệu đồng: Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ nói gì?

 
Liên quan vụ 1 người bị phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD ở tiệm vàng, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết ông Rê có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính với quyết định này.
Quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi của ông Nguyễn Cà Rê
Quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi của ông Nguyễn Cà Rê
Phạt đúng nhưng quy định cần xem lại
Như báo đã thông tin, chiều 23.10, UBND TP.Cần Thơ xác nhận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Cừ, P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) số tiền 90 triệu đồng về hành vi “Mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ”. 

Trước đó, ông Rê bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi bán 100 USD cho tiệm vàng Thảo Lực (thuộc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, địa chỉ tầng trệt, số 40 đường Nguyễn Đức Cảnh, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều). Lực lượng chức năng cũng tịch thu tang vật là 2.260.000 đồng, được quy đổi từ 100 USD mà ông Rê bán cho tiệm vàng Thảo Lực.

Nhiều người đã tỏ ra ngỡ ngàng khi thấy mức phạt cho hành vi của ông Rê quá cao bởi việc mua bán một vài trăm USD là giao dịch khá phổ biến hiện nay. “Xưa giờ tôi có đô la cần bán thì ra tiệm vàng bán cho được giá chứ đâu có để ý luật xử phạt nhiều dữ vậy”, chị Nguyễn Hồng Thu (ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) nói. Anh Quang Khánh (ngụ Q.Cái Răng, Cần Thơ) thì thắc mắc: “Vậy bây giờ đi bán đô la chắc phải hỏi xem chỗ anh chị có được phép mua không hay sao?”.

Bình luận trên, bạn đọc Nguyễn Anh Dân (ngụ Đồng Tháp) cho rằng: “Ông Cà Rê đúng là xui tận mạng. Chuyện người ta đem USD đến bán cho các tiệm vàng là chuyện thường ngày, chứ ít ai đem vào bán cho các ngân hàng”. Nhiều người cho rằng, phạt người bán là “vô lý” vì người bán thường biết rất mù mờ về các quy định hoặc nơi được phép thu mua ngoại tệ. Có ý kiến cho rằng chỉ nên nhắc nhở, cảnh cáo đối với trường hợp vô tình vi phạm như ông Rê.


Xem thêm: Tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, tin tức Nghệ Tĩnh, Nghệ An, Hà Tĩnh

THANHNIEN

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây