Thứ tư - 12/09/2018 15:55

Bố họ Nguyễn chống lại cả dòng họ để đặt con ruột họ Mai vì một lý do không ai ngờ tới

 
Nghe xong câu chuyện này bạn sẽ thêm tin rằng đúng là trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra được.
Bố Cơn, ông Nguyễn Văn Miện, đã chống lại sự phản đối của cả dòng họ để đặt tên con ruột của mình là Mai Văn Cơn vì ông hâm mộ ngôi sao thế giới Michael Jackson
Bố Cơn, ông Nguyễn Văn Miện, đã chống lại sự phản đối của cả dòng họ để đặt tên con ruột của mình là Mai Văn Cơn vì ông hâm mộ ngôi sao thế giới Michael Jackson

Những chuyện hài hước khó tin vẫn hay xảy ra trong cuộc sống. Thú vị nhất và cũng là éo le nhất có lẽ là chuyện đặt tên.

Đằng sau những cái tên độc như Mai Quốc Khánh, Nguyễn Thị Nô En, Phạm Hoàng Trung Kính Quý Thư... luôn là những câu chuyện cười ra nước mắt, lý do ra đời cái tên độc mà "khổ chủ" ít khi kể cùng ai.

Và mới đây, dân mạng lại cạn lời khi nghe được câu chuyện của một chàng trai tên Mai Văn Cơn. Đây là một cái tên không quá lạ, cũng không quá dị biệt song câu chuyện đằng sau cái tên này lại khiến người nghe như không tin vào tai mình.
 

Ông thích cái tên này đến nỗi chấp nhận để đứa con trai duy nhất của mình không mang họ của bố mà mang họ của một ai đó ngoài xã hội.

Cơn có chị gái tên là Nguyễn Thị Mai (theo họ bố). Khi còn nhỏ, nhiều lần cậu bạn cảm thấy lạc lõng và tủi thân vì mình có một cái tên lạ, nghe chẳng liên quan gì đến những người thân còn lại trong gia đình.

Song càng lớn, Cơn suy nghĩ thoáng hơn và dần chấp nhận điều đó như một phần làm nên sự đặc biệt của mình.

Bản sao giấy khai sinh của Cơn.

Cơn sinh năm 1996, quê Bắc Giang, hiện theo học ngành Thanh nhạc tại Bắc Ninh.

"Hiện tại mình cũng chưa nghĩ đến chuyện sau này có con sẽ cho nó theo họ của ai, nhưng chắc mình vẫn giữ cho con họ Nguyễn...", Cơn đứng trước hoàn cảnh éo le khi nghĩ về tương lai và những "chiếc" họ.

giaoducthoidai.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây