Thứ ba - 10/01/2017 09:50

Bạn trai cho rằng tôi tính toán với anh chuyện tiền bạc

 
Vậy rồi không biết tối đó anh lấy tiền đâu ra để trả lại cho tôi, kêu tôi rủ chị đi mua đồ tết cùng, anh sợ khi đấy bận rồi không đi với tôi được.
Bạn trai cho rằng tôi tính toán với anh chuyện tiền bạc

Vậy rồi không biết tối đó anh lấy tiền đâu ra để trả lại cho tôi, kêu tôi rủ chị đi mua đồ tết cùng, anh sợ khi đấy bận rồi không đi với tôi được.

Tôi và anh yêu nhau hơn một năm. Anh hơn tôi 5 tuổi và đã tốt nghiệp. Tôi đang học năm nhất. Khi trước tôi mới lên Sài Gòn học đã được anh giúp đỡ rất nhiều. Anh bao bọc tôi còn hơn cả gia đình vì trên này chỉ có mỗi anh quen biết. Từ trước giờ, anh là người lo cho tôi, tôi yêu anh vì anh thật sự tốt, luôn chăm sóc, lo lắng cho tôi từng ly từng tí. Anh tâm lý và hiểu tôi muốn gì, cần gì. Tôi cảm thấy an yên khi có anh bên cạnh. Chúng tôi vì vậy rất ít khi cãi nhau.

Vừa rồi, gia đình anh có biến cố do em trai gây ra, anh cùng mẹ xoay xở gần hết số tiền anh tiết kiệm được. Hôm vừa rồi, tôi cầm ví anh, thấy không còn nhiều tiền, nghĩ chắc anh để trong thẻ vì anh không thích cầm nhiều tiền mặt trong người. Sau đó, vô tình xem điện thoại mới biết anh đã rút sạch số tiền trong thẻ. Tôi hỏi anh cười rồi nói cứ yên tâm, tiền hết lại có. Vậy mà hôm Noel anh vẫn tặng tôi một hộp quà to đùng, bên trong rất nhiều thứ, toàn là những thứ tôi từng nói vu vơ rằng rất thích. Tôi không nghĩ là anh để ý đến vậy nên càng thấy thương anh nhiều hơn.

Biết anh đến gần cuối tháng mới lĩnh lương, tôi đưa tiền cho anh chứ nhiêu đó anh không thể xài đủ tới ngày lương. Anh không nhận, tôi giả vờ giận anh mới nói cho anh mượn, tới gần cuối tháng có lương anh trả rồi chở tôi đi mua đồ tết. Ba ngày trước, tôi có nói muốn đi mua đồ tết, chị họ rủ đi nhưng giờ không đủ tiền sao mua, sợ về mẹ hỏi. Tôi chỉ muốn anh cưng nựng mình một xíu nhưng anh lại hiểu lầm ý tôi. Anh nói với giọng buồn chán rằng tới nghỉ tết tôi mới về quê, khi đó anh đã có lương rồi và sẽ chở đi mua không được sao?

Vậy rồi không biết tối đó anh lấy tiền đâu ra để trả lại cho tôi, kêu tôi rủ chị đi mua đồ tết cùng, anh sợ khi đấy bận rồi không đi với tôi được và tới đó không còn nhiều đồ đẹp. Đến hôm nay, anh vẫn nói chuyện bình thường với tôi nhưng khi rủ đi đâu đó anh không đi, lý do anh hết tiền rồi. Tôi nói không có bao nhiêu đâu, để tôi trả, anh bảo thôi, tôi để tiêu với sắm đồ đi. Hình như anh đang nghĩ tôi tính toán với anh. Giờ tôi phải làm sao cho anh hiểu mình không hề có ý đó?

...HẢI

VNEXPRESS

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây