Thứ tư - 07/08/2019 17:14

Thông tin mới nhất của Sở Y tế Nghệ An về tình hình 3 bệnh nhân nặng trong sự cố chạy thận

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Sau thời gian điều trị tích cực, hiện nay, sức khỏe của 3 bệnh nhân có diễn biến nặng trong sự cố chạy thận tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh đã ổn định, chuyển biến tốt.
Sau quá trình điều trị, sức khỏe bệnh nhân Đặng Thị Trường đã ổn định; được chuyển gửi sàng lọc máu tại Biện viện Giao thông Vận tải Vinh. Ảnh: Thành Chung

2 bệnh nhân Hồ Thị Lộc (29 tuổi, ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) và Nguyễn Thị Hồng (33 tuổi, ở xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn) được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã được rời Khoa Hồi sức tích cực chuyển xuống lọc máu tại Khoa Thận nhân tạo của bệnh viện này.

Tương tự, bệnh nhân Đặng Thị Trường (62 tuổi, ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu) đã bình phục, rời Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, được chuyển gửi sang chạy thận tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Vinh.

Hiện nay, việc thay hệ thống đường dẫn nước RO gấp góc cũ bằng hệ thống đường ống uốn tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An theo sự chỉ đạo của Sở Y tế đang từng bước thực hiện.

Trong ngày hôm nay (7/8), tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức cuộc họp làm rõ, rút kinh nghiệm sau sự cố với lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và Khoa Nội thận – Tiết niệu – Lọc máu.

Trước đó, ngày 5/8, Lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế cũng đã về kiểm tra, làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin: Vào ngày 30/7, tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã xảy ra sự cố chạy thận khiến 10 bệnh nhân gặp diễn biến xấu. Trong đó có 3 bệnh nhân gặp diễn biến nặng. 1 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh. 2 bệnh nhân được đưa ra điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai theo nguyện vọng của gia đình. Nguyên nhân sự  cố y khoa chạy thận đó là nước chạy thận bị nhiễm khuẩn vượt ngưỡng. Vi khuẩn sinh sôi từ các điểm gấp góc của hệ thống dẫn nước./.

Thành Chung

baonghean.vn