Thứ sáu - 31/05/2019 23:15

Bộ công an giải thích lý do để “sổng” ông chủ Nhật Cường mobile

 
Chiều ngày 31/5, tại buổi họp báo Chính phủ, đại diện Bộ Công an nhận được câu hỏi liên quan đến những vấn đề của Công ty Nhật Cường mobile, trong đó có việc tại sao để “sổng” Bùi Quang Huy.
Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng Bộ Công an
Trung tướng Lương Tam Quang – Chánh Văn phòng Bộ Công an

Trả lời câu hỏi trên, Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công An cho biết, căn cứ vào tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định Công ty Nhật Cường có dấu hiệu của hoạt động buôn lậu.

Trước những dấu hiệu trên, ngày 9/5, cơ quan chức năng đã ra quyết định khám xét khẩn cấp đối với 9 cửa hàng có liên quan đến hoạt động của Nhật Cường mobile, và cơ quan điều tra cũng gửi thông báo đến viện kiểm sát cùng cấp.

 
nhatcuong 1558517998103
Ngày 9/5, lực lượng công an đồng loạt khám xét cửa hàng Nhật Cường mobile ở Hà Nội

“Trong quá trình khám xét, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường Bùi Quang Huy không có mặt. Tại thời điểm đó, cơ quan chức năng cũng chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can nên không áp dụng biện pháp ngăn chặn”, Trung tướng Quang nói.

Trung tướng Quang cho biết, trong quá trình khám xét, thu thập được chứng cứ và có đủ căn cứ thì đến ngày 14/5 cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án về hành vi buôn lậu và vi phạm quy định kế toán gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định của Bộ luật Hình sự. Cùng đó, cơ quan chức năng cũng đã đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can đối với Bùi Quang Huy và 8 đối tượng khác có liên quan của Công  ty Nhật Cường…

Cơ quan cảnh sát điều tra đã thi hành các quyết định trên đối với các bị can. Riêng Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc bị khởi tố thì cũng không đến trình diện, cũng không có ở nơi cư trú.

“Đến ngày 18/5, cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Bùi Quang Huy. Hiện nay, cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra và làm rõ. Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cũng kêu gọi Huy ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Trung ương Quang cũng cho biết, tất cả các vấn đề nóng báo chí quan tâm sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra.

Quang Phong

dantri.com.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây