Thứ ba - 13/11/2018 08:34

Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên lại thắng kiện vợ

 
Hôm qua (12/11), TAND cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm vụ kiện giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Ðầu tư Trung Nguyên (Công ty TNH) do ông Ðặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch Hội đồng quản trị) và bị đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ ông Vũ).
Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên lại thắng kiện vợ
Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên lại thắng kiện vợ
Trước đó ngày 21/3, TAND TPHCM xử sơ thẩm tuyên ông Vũ thắng kiện. Sau án án sơ thẩm, bị đơn kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND TPHCM.
 
Theo án sơ thẩm, nguyên đơn khởi kiện cho rằng vào tháng 7/2017, TNH là công ty mẹ của 9 công ty con do bà Lê Hoàng Diệp Thảo góp 30% vốn điều lệ. Sáng  16/10/2015 bà Thảo cùng một số người đến trụ sở Công ty TNH khống chế bà Lê Thị Bích Hạnh (thư ký Ban tổng giám đốc Công ty TNH) lấy con dấu và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNH và các công ty con trong hệ thống Tập đoàn Trung Nguyên.

Đến ngày 23/10/2015, bà Thảo gửi văn bản đến nhiều nơi tự nhận mình giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Công ty con của Công ty  TNH). Đến ngày 30/5/2017, bà Thảo nhân danh Công ty TNH phát hành các văn bản có đóng dấu của Công ty TNH đến các nhà phân phối của Tập đoàn Trung Nguyên để yêu cầu đối tác “Dừng việc phân phối hay bán sản phẩm Trung Nguyên, G7 tại thị trường Mỹ”.

Không chấp nhận những việc làm của bà Thảo, nguyên đơn khởi kiện yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép các con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công TNH cùng các công ty con thuộc Tập đoàn Trung Nguyên; Yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký vì bà Thảo không có thẩm quyền; Chấm dứt hành vi nhân danh Công TNH và yêu cầu bà Thảo trả cho Công TNH con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà bà Thảo đã chiếm đoạt.

Bản án sơ thẩm tuyên chấp nhận nội dung theo đơn kiện của nguyên đơn vì có căn cứ. Tòa cho rằng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp TNH do ông Vũ là người đại diện theo pháp luật, việc quản lý sử dụng con dấu thuộc người có thẩm quyền của Công ty TNH, do bà Thảo không phải người đại diện theo pháp luật nên không có quyền chiếm giữ con dấu. Tòa cũng đồng ý với phía nguyên đơn khi yêu cầu bà Thảo phải trả lại con dấu đã chiếm giữ và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNH. Tòa cũng chấp nhận nội dung kiện yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên các chữ ký của bà Thảo.

Tại phiên tòa phúc thẩm chiều ngày 12/11, HĐXX nhận định nguyên đơn kháng cáo không có nội dung, tình tiết nào để cấp phúc thẩm có thể tuyên hủy án sơ thẩm được, vì vậy cấp phúc thẩm tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

www.tienphong.vn

 
 Từ khóa: tập đoàn trung nguyên  

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây