Thứ tư - 14/11/2018 17:12

Cả bị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa phải vào phòng y tế

 
Chiều nay (14.11), khoảng 15h30, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã quyết định cho bị cáo Nguyễn Thanh Hóa vào phòng y tế do huyết áp tăng cao. Như vậy, trong ngày xét xử thứ 3, cả bị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đều phải vào phòng y tế.
Cả bị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa phải vào phòng y tế
Cả bị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa phải vào phòng y tế

Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương – chủ tọa phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ cho biết, do bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bị huyết áp tăng, luật sư bào chữa của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa có đề nghị nên HĐXX đồng ý cho bị cáo Nguyễn Thanh Hóa vào phòng y tế.

Trước đó, ngày 9.11, ông Phùng Đức Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, không chỉ ông Phan Văn Vĩnh phải nhập viện mà ông Nguyễn Thanh Hóa (cựu Thiếu tướng, cựu Cục trưởng Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – C50, Bộ Công an) cũng phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Cụ thể, trao đổi với Dân Việt sáng 9.11 đại tá Phùng Đức Quang xác nhận, ông Nguyễn Thanh Hóa - một bị cáo trong phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ - phải vào viện vì cao huyết áp. Đại tá Quang cho biết thêm, các bác sĩ thông tin trong đầu ông Hóa vẫn còn những mảnh đạn, bom trong thời chiến. Sau gần một tuần điều trị, sức khỏe của ông Nguyễn Thanh Hóa đã ổn định và được cho ra viện để tham gia phiên xét xử. Ông Nguyễn Thanh Hóa và ông Phan Văn Vĩnh đã tham gia phiên tòa vào ngày 12.11 cùng với 91 bị cáo khác.

Cũng trong sáng nay, khoảng 9h40, bị cáo Phan Văn Vĩnh đã được Chủ tọa phiên tòa cho phép vào phòng y tế để chăm sóc vì sức khỏe lại có vấn đề. Trao đổi với Dân Việt, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (Đoàn luật sư TP.HCM) – người bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh trong vụ đánh bạc nghìn tỷ cho biết: "Sau 2 ngày tham gia phiên tòa, phải ngồi liên tục nhiều tiếng đồng hồ, sức khỏe ông Vĩnh gặp vấn đề. Cụ thể, bệnh suy tim của ông Vĩnh đã khiến khó thở, máu lên não chậm khiến chóng mặt cần sự chăm sóc của các bác sĩ".

Luật sư Trang cho biết thêm, ông Phan Văn Vĩnh từ hôm khai mạc phiên tòa (12.11) đến nay, ngày nào cũng cần  sự chăm sóc của các bác sĩ.
 

Xem thêm: Tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, tin tức Nghệ Tĩnh, Nghệ An, Hà Tĩnh

danviet.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây