Chủ nhật - 07/07/2019 20:30

Hà Tĩnh: Rút dao đâm chết đồng hương vì không cho mượn xe

 
Mượn xe máy nhưng không được người quen đồng ý, nghĩ rằng mình bị khinh miệt, Nguyễn Tiến Hùng ở Hà Tĩnh đã về quê gọi điện hẹn người này ra bãi biển để "nói chuyện", rồi bất ngờ rút con dao đã thủ sẵn trong người lao vào đâm tới tấp
Nguyễn Tiến Hùng tại cơ quan điều tra
Nguyễn Tiến Hùng tại cơ quan điều tra


Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào ngày 1-7, Nguyễn Tiến Hùng (SN 1983, quê thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), biết được thông tin gia đình anh Nguyễn Tông Thuần (SN 1973, quê quán thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên), đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về quê thăm mẹ. Do có mâu thuẫn từ trước nên Hùng đã đi mua một con dao bấm thủ sẵn trong người, rồi ra bắt xe về Hà Tĩnh với ý định gặp anh Thuần để giải quyết mâu thuẫn trước đó.

Đến khoảng 14 giờ 40 phút ngày 6-7, Hùng gọi điện hẹn anh Thuần ra bãi biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) để nói chuyện. Tại đây, trong lúc cự cãi, Hùng bất ngờ rút dao đã thủ sẵn trước đó lao tới đâm liên tiếp vào người anh Thuần khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ và tử vong.

Gây án xong, Hùng cho dao vào túi quần rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ án, đồng thời cử các trinh sát dày dạn kinh nghiệm chia thành nhiều mũi vào cuộc truy bắt đối tượng.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành lập các chốt chặn tại các ngả đường, lục soát tất cả các xe lưu thông qua địa bàn nhằm không để đối tượng chạy thoát.

Bên cạnh đó, công tác vận động người thân kêu gọi đối tượng ra đầu thú cũng được triển khai. Lúc này, biết mình không thể trốn thoát nên chỉ 5 giờ sau gây án, đối tượng Hùng đã xin lực lượng chức năng về nhà cùng ăn bữa cơm tối với con trai rồi sẽ ra đầu thú dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Bước đầu, Hùng khai nhận, giữa y với nạn nhân trước đó đã có mâu thuẫn nhưng chưa đến mức nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự việc được đẩy lên đỉnh điểm là lần Hùng đến nhà anh Thuần ở Bà Rịa-Vũng Tàu để mượn xe máy nhưng anh Thuần không cho. Nghĩ rằng, gia đình anh Thuần có ý khinh miệt mình nên từ đó Hùng đã nuôi ý định sẽ có một ngày sẽ ra tay để trả thù.

nld.com.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây