Thứ năm - 30/05/2019 17:36

Ai là trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang

 
TPO - Cho đến thời điểm này, các tỉnh đều đã thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019. Ba tỉnh là điểm nóng về gian lận thi cử năm 2018 là Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang thì chỉ có Sơn La giữ nguyên trưởng ban chỉ đạo thi 2018.
Ai là trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang


Kỳ thi THPT quốc gia 2019, trưởng ban chỉ đạo thi của Sơn La là ông Phạm Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La. Ông Thủy cũng là trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Sơn La năm 2018. Năm 2019, Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Sơn La có 33 điểm thi với tổng số 10.608 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó: 9.379 Thí sinh THPT; 1.229 Bổ túc THPT; 556 Thí sinh tự do gồm cả thí sinh THPT và Bổ túc THPT. 

Cụm thi do Sở GD&ĐT Sơn La chủ trì, phối hợp với các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội 2; Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Đại học Kiểm sát Hà Nội; Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình và Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019. Chấm thi trắc nghiệm là trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2. 

Tại Hà Giang năm 2018, trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia là ông Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Tuy nhiên, năm 2019, trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh Hà Giang là ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 5.180 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, 4.879 thí sinh chính thức; 301 thí sinh tự do; dự kiến tổ chức 20 điểm thi với 224 phòng thi. Năm nay, Hà Giang có 2 trường ĐH phối hợp cùng Sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia là ĐH Nông lâm (ĐH Thái Nguyên), ĐH Điện Lực. Chấm bài thi trắc nghiệm cho Hà Giang là Học viện Kỹ thuật quân sự.

Còn tại tỉnh Hòa Bình, xác nhận với Tiền Phong, ông Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo thi năm 2018 cho biết năm nay ông không tham gia vào ban chỉ đạo thi của tỉnh. Vì con ông thi. Trưởng ban chỉ đạo thi được giao cho một Phó chủ tịch khác. Năm nay, Hòa Bình có 4 trường ĐH phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia là ĐH Hà Nội, Học viện Hậu Cần, Học viện Chính sách và Phát triển, Học viện Phụ nữ. chấm thi trắc nghiệm là ĐH Hà Nội.

Cho đến thời điểm hiện tại, vụ việc gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại 3 địa phương này vẫn đang trong quá trình điều tra. Trong khi đó, kỳ thi THPT quốc gia 2018 đang đến gần. 

Rút kinh nghiệm từ những sai phạm năm 2018, Bộ GD&ĐT cũng đã đưa ra nhiều giải pháp để chấn chỉnh kỳ thi. Vừa qua, trong báo cáo gửi Quốc hội, đại biểu quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã thừa nhận trách nhiệm của Bộ đối với những sai phạm trong kỳ thi THPT năm 2018.

tienphong.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây