Thứ sáu - 24/05/2019 08:14

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý dự Hội nghị Quảng bá du lịch Việt Nam tại Nga

 
 Nghệ An sẵn sàng tham gia các hoạt động hợp tác liên kết phát triển du lịch với các tỉnh của Liên bang Nga và luôn dành tình cảm cũng như điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp của Nga đến Nghệ An hợp tác, liên kết trao đổi, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển du lịch và các lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý dự Hội nghị Quảng bá du lịch Việt Nam tại Nga
 

Ngày 23/5, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm Trưởng đoàn có chương trình giới thiệu du lịch Nghệ An tại thủ đô Moskva của Liên bang Nga.


Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cùng các thành viên trong đoàn công tác dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga. Ảnh: CTV

Tham dự cùng đoàn có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
 
Đoàn đại biểu Nghệ An làm việc, tặng quà lưu niệm công ty Incentra Mockva. Ảnh: CTV

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình quảng bá du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức, thu hút sự tham dự của hơn 250 đại biểu là đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga; đại diện cơ quan ngoại giao quốc tế tại Moskva và các tập đoàn kinh doanh du lịch, các hãng hàng không, các nhà đầu tư lớn, các cơ quan truyền thông của Việt Nam và Nga...

Phát biểu trong chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tái khẳng định, tình hữu nghị tốt đẹp giữa Nghệ An - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các địa phương của Nga, đặc biệt là với tỉnh Ulyanovsk - quê hương của Vladimir Ilyich Lenin.


Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Nghệ An trước đông đảo đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Dương Hoàng Vũ
 
 
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Đồng thời, người đứng đầu chính quyền tỉnh Nghệ An cũng giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, điểm lại một số hoạt động xúc tiến hợp tác liên kết du lịch hành trình Đỏ; xây dựng Trung tâm thương mại văn hóa, ẩm thực Nghệ An tại tỉnh Ulyanovsk...
 

Đồng chí nhấn mạnh, Nghệ An sẵn sàng tham gia các hoạt động hợp tác liên kết phát triển du lịch với các tỉnh của Liên bang Nga và luôn dành tình cảm cũng như điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp của Nga đến Nghệ An hợp tác, liên kết trao đổi, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển du lịch và các lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh.
 

Chương trình “Giới thiệu Du lịch Việt Nam tại Liên bang Nga” là cơ hội để Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng giới thiệu những tiềm năng, cơ hội hợp tác và sản phẩm du lịch hấp dẫn đến nhân dân và du khách; các doanh nghiệp khai thác lữ hành, du lịch của Liên bang Nga, để thu hút nhiều khách du lịch Nga đến với Nghệ An và ngược lại.
 

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của tỉnh đã có một số hoạt động giới thiệu về Nghệ An như: trình chiếu phim quảng bá du lịch, giới thiệu các ấn phẩm, vật phẩm, trao đổi thông tin với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Nga...

Một trong những mục đích của chuyến công tác là thu hút thêm khách du lịch từ Nga đến với Nghệ An. Ảnh: CTV

Đây là một trong chuỗi các hoạt động của tỉnh Nghệ An tại Liên bang Nga nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2019) và kỷ niệm 50 năm ngày thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019).
 

Trước đó, Đoàn đã đến dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ, Quảng trường Hồ Chí Minh ở Moskva. Đồng chí Thái Thanh Quý cũng đã có buổi làm việc với Công ty Incentra Moskva và tham dự Lễ khai mạc năm hữu nghị Việt - Nga tại Cung hòa nhạc Công viên Zaryadye theo lời mời của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Dương Hoàng Vũ (Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An, gửi từ Moskva)

baonghean.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây