Thứ hai - 08/07/2019 07:48

Dùng robot lặn tìm kiếm 9 ngư dân tàu cá Nghệ An còn mất tích

 
Bộ Quốc phòng đã chấp thuận điều động robot lặn của lực lượng Hải quân từ Vũng Tàu ra tham gia tìm kiếm cứu nạn.
Dùng robot lặn tìm kiếm 9 ngư dân tàu cá Nghệ An còn mất tích

Tin từ Bộ GTVT cho hay, sau khi Bộ này đề nghị hỗ trợ thiết bị chuyên dùng tìm kiếm các ngư dân tàu cá Nghệ An mất tích trên biển Hải Phòng, Bộ Quốc phòng đã chấp thuận điều động robot lặn của lực lượng Hải quân từ Vũng Tàu ra tham gia tìm kiếm cứu nạn. Dự kiến, tới ngày 9/7, robot lặn sẽ tới hiện trường và lặn tìm ngư dân còn mất tích bên trong tàu chìm.

Trước đó, sau khi bão số 2 đi qua, lực lượng tìm kiếm đã huy động thêm nhân lực, tàu, thuyền và mở rộng khu vực rà soát để tìm 9 ngư dân còn mất tích. Đồng thời, thợ lặn cũng lặn sâu 50m, nhưng chưa tiếp cận được tàu chìm, vì khu vực biển này sâu trên 60m. Đặc biệt, thời tiết tại vùng biển này những ngày sau bão vẫn tiếp tục gió mạnh, sóng cao, biển động.

Bộ GTVT cũng chấp thuận đề nghị của địa phương khi cử 1 cán bộ Sở GTVT Nghệ  An, và 1 thuyền viên vừa được cứu sống của tàu tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, khoảng 13h00 ngày 28/6, tàu Pacific 01 đã va chạm vào tàu cá NA 95899 TS (trên tàu có 19 thuyền viên), cách đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 34 hải lý về hướng Nam. Ngay sau đó, lực lượng  cứu nạn đã cứu được 9 thuyền viên và tìm thấy 1 thi thể. Dù vậy, vẫn còn 9 thuyền viên mất tích.

tienphong.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây