Thứ tư - 29/05/2019 09:05

Hà Tĩnh 'bêu tên' 129 doanh nghiệp nợ thuế hơn 123 tỷ đồng

 
Đây là lần thứ 2 trong năm 2019, Cục Thuế Hà Tĩnh thực hiện công khai doanh nghiệp nợ thuế.
Hà Tĩnh 'bêu tên' 129 doanh nghiệp nợ thuế hơn 123 tỷ đồng

 

Trước đó, Cục Thuế Hà Tĩnh đã công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế đến ngày 21/3/2019. Theo đó, có 69 doanh nghiệp bị "bêu tên" với số tiền nợ hơn 102 tỷ đồng.

Được biết, đứng đầu danh sách công khai là Công ty Cổ phần Xây dựng 1 Hà Tĩnh với hơn 9,3 tỷ đồng. Ngoài ra, có nhiều doanh nghiệp từng bị “điểm danh” nhiều lần trên các phương tiện truyền thông đại chúng như: Công ty Cổ xây dựng và đầu tư Hà Tĩnh nợ hơn 7,6 tỷ đồng; Công ty TNHH một thành viên sắt Vũ Quang nợ hơn 5,7 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Sông Đà 27 nợ hơn 4 tỷ đồng, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Mạnh Quân nợ 3,4 tỷ đồng…

Ngày 27/5, Cục Thuế Hà Tĩnh tiếp tục công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế. Theo danh sách công bố, có 129 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đang nợ thuế hơn 123 tỷ đồng.

Trong đó, Công ty Cổ phần Xây dựng 1 Hà Tĩnh vẫn đứng đầu danh sách với số nợ thuế là hơn 9,6 tỷ đồng. Như vậy, số tiền nợ thuế của công ty này đã tăng thêm gần 300 triệu đồng so với lần công bố trước đó.

Theo đại diện Cục Thuế Hà Tĩnh, công tác thu hồi nợ thuế trên địa bàn đang gặp khá nhiều khó khăn và có chiều hướng tăng mặc dù, đơn vị đã áp dụng nhiều biện pháp trong quản lý, cưỡng chế thu hồi nợ thuế, tuy nhiên, kết quả thu nợ vẫn chưa đảm bảo kế hoạch đề ra do nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm dẫn đến nợ thuế.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều doanh nghiệp cố tình dây dưa, chây ỳ nợ thuế. Mặc dù Cục Thuế Hà Tĩnh đã thực hiện cưỡng chế tài khoản nhưng trong tài khoản của doanh nghiệp lại không có tiền để cưỡng chế nên chưa thu hồi được tiền nợ thuế.

Quý độc giả quan tâm có thể xem Danh sách doanh nghiệp nợ thuế của Cục Thuế Hà Tĩnh tại đây.

vietnamfinance.vn

 
 Từ khóa: thực hiện  doanh nghiệp  công khai  

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây