Thứ hai - 27/05/2019 11:02

Nghệ An phát động toàn dân tập bơi, phòng chống đuối nước

 
Đây là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Nghệ An về phòng, chống tai nạn thương tích, nhất là đuối nước trẻ em.
Nghệ An phát động toàn dân tập bơi, phòng chống đuối nước

 

Ngày 26/5, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Yên Thành tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước cho 10 huyện, thành, thị đồng bằng gồm: Yên Thành, Diễn Châu, Đô Lương, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Thị xã Hoàng Mai, TX Cửa Lò và TP Vinh.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Nghệ An về phòng, chống tai nạn thương tích, nhất là đuối nước trẻ em.

Thông qua buổi lễ đã tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng; từng bước giảm tai nạn đuối nước.    

Các HLV, VĐV hướng dẫn cách sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Tại  lễ phát động, hơn 500 em học sinh đến từ Trường THCS Bạch Liêu và Tiểu học thị trấn Yên Thành đã sôi nổi tham gia tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em, các trò chơi làm quen với nước, các phương pháp bơi, kỹ năng cứu đuối an toàn và sơ cấp cứu người bị đuối nước.

Trao tặng 30 suất quà là áo phao cho 30 em học sinh nghèo, khó khăn.

Dịp này, đại diện 10 huyện, thành, thị khu vực đồng bằng, các trường học xây dựng các mô hình mẫu “Trẻ em toàn xã biết bơi, “Học sinh toàn trường biết bơi”... đã ký cam kế hưởng ứng bằng những hành động cụ thể xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em trên từng địa bàn.

Anh Tuấn - Đăng Trí

baonghean.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây