Thứ hai - 28/08/2017 10:30

Nghệ An vinh danh học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Tối ngày 26/8, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, khu vực, quốc gia và học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 - 2017.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng các em học sinh tham dự các kỳ thi quốc tế, khu vực mang vinh quang về cho quê hương.

Năm học 2016 – 2017, ngành giáo dục Nghệ An đạt thành tích cao và xuất sắc nhất từ trước đến nay trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, 5/5 lượt học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, khu vực đều đạt giải cao nhất. Trong đó, em Nguyễn Cảnh Hoàng đạt huy chương Vàng Olympic Toán học; em Trần Hữu Bình Minh đạt huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế và huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á 2017; em Hoàng Nghĩa Tuyến đạt huy chương Bạc Olympic Hóa học và Phan Tuấn Linh đạt huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế và Khuyến khích Olympic Vật lý châu Á; em Trương Khánh Huyền đạt giải Nhất cuộc thi viết luận Olympic môn học Tiếng Nga.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen cho 5 học sinh đạt giải cao tại kỳ thi quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, ông Nguyễn Đắc Vinh – Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và nhiệt liệt chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh.

Năm nay, tỉnh Nghệ An có 94 em đạt học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa và cuộc thi sáng tạo KHKT với 10 giải Nhất, 29 giải Nhì, 31 giải Ba, 24 giải Khuyến khích. Toàn tỉnh cũng có 63 học sinh được tuyên dương điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, trong đó có 2 học sinh đạt thủ khoa toàn quốc ở khối B và khối C.

Học sinh đạt điểm cao năm nay không chỉ ở trường chuyên, các trường ở thành phố, thị xã, ở địa bàn thuận lợi mà còn ở các vùng nông thôn, miền núi, địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn như: Yên Thành, Đô Lương, Thanh Chương, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ...

Chương trình được tổ chức năm thứ 8 liên tiếp, nhằm biểu dương các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, khích lệ phòng trào dạy và học trong các nhà trường.

Đây là năm thứ 8 chương trình Lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, khu vực, quốc gia và học sinh xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 được tỉnh Nghệ An tổ chức, nhằm khen thưởng, biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh; động viên, khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt trong các nhà trường.

Tin nhanh Nghệ Tĩnh, tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, tin tức Xứ Nghệ

infonet.vn