Thứ năm - 06/06/2019 16:08

Quảng Bình: Cách ly giáo viên ra trùng đề thi khiến 6.400 thí sinh phải thi lại

 
​​​​​​​Bốn giáo viên ra đề thi môn Văn trong kỳ thi tuyển lớp 10 ở Quảng Bình vẫn đang được cách ly dưới sự bảo vệ của cơ quan công an cho đến khi kết thúc kỳ thi.
Quảng Bình: Cách ly giáo viên ra trùng đề thi khiến 6.400 thí sinh phải thi lại

Ngày 5/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cho biết, bốn giáo viên liên quan đến việc ra đề thi môn Ngữ văn lớp 10 trùng với đề thi học kỳ 2 của thành phố Đồng Hới khiến 6.400 học sinh phải thi lại đang ở khu vực cách ly và có cơ quan công an bảo vệ.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông ở Quảng Bình năm nay có nhiều sai sót nghiêm trọng. Ảnh: NP
Trong chiều cùng ngày, hơn sáu ngàn học sinh ở Quảng Bình đã trở lại phòng thi để thi lại môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị.

Trong cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các sở, ngành liên quan, ông Đinh Qúy Nhân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã gửi lời xin lỗi chính thức đến các phụ huynh, học sinh thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm nay.

Ông Nhân nhận trách nhiệm về những sai sót không đáng có trong kỳ thi lần này và hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm để chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi đảm bảo công bằng, đúng quy chế.

Giám đốc sở Giáo dục Quảng Bình nói gì về 6.400 thí sinh phải thi lại môn Văn?
Giám đốc sở Giáo dục Quảng Bình cũng cam kết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với bốn giáo viên liên quan đến việc ra đề thi môn Ngữ văn giống 70-80% đề thi văn học kỳ 2 của phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới, ông Nhân nói hiện chưa thể tiết lộ danh tính của những người này.

Hiện những giáo viên này vẫn đang trong tình trạng cách ly và có sự bảo vệ của cơ quan công an.

Sau khi kết thúc kỳ thi, Sở và các cơ quan liên quan sẽ tiếp cận những giáo viên ra đề Văn để tìm hiểu xem quy trình, trình tự ra đề thi có vấn đề gì hay không? Trên cơ sở đó mới có kết luận cuối cùng để có hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, ông Nhân cho rằng, hai đề thi giống nhau chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc mới đây, ông Hoàng Đăng Quang – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ có hay không những tiêu cực trong kỳ thi này.

Ông Quang cũng nghiêm khắc phê bình Ban chỉ đạo thi, sở giáo dục và Đào tạo tỉnh vì không chuẩn bị kỳ thi chu đáo, để xảy ra hai sự cố liên tiếp khiến 6.400 học sinh phải thi lại môn Ngữ văn. Việc thi lại đã gây bức xúc cho phụ huynh, học sinh trên địa bàn tỉnh.

NGUYÊN PHONG

giaoduc.net.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây