Thứ hai - 27/05/2019 11:18

Hà Tĩnh đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải quốc gia

 
Sáng ngày 26/5,  tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ tuyên dương, trao học bổng cho học sinh giỏi năm học 2018 - 2019. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh.
Hà Tĩnh đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải quốc gia

 

 

Các đại biểu tham dự buổi lễ


Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2018-2019, Hà Tĩnh có 88/99 em đạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 30 giải nhì, 29 giải ba, 25 giải khuyến khích; có 7 học sinh đến từ các trường THPT không chuyên đạt học giỏi quốc gia.

Hà Tĩnh có 13 học sinh được tham gia vào đội dự thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế. Theo đánh giá, đây là năm học Hà Tĩnh đạt thành tích nổi bật nhất, với số lượng học sinh dự thi đông nhất, chất lượng giải cao nhất, đặc biệt là tỷ lệ học sinh đạt giải đứng đầu cả nước (88,88%).

 

Văn nghệ chào mừng tại lễ tuyên dương học sinh giỏi


Ở các cuộc thi cấp quốc gia về khoa học kỹ thuật, “ATGT cho nụ cười ngày mai”; Hội thao giáo dục QPAN; Olympic Toán học sinh viên toàn quốc; Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ…, học sinh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia và giành nhiều thành tích xuất sắc. Các cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh… cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Về các môn văn hóa trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, Hà Tĩnh có 2.455/4.191 em dự thi đạt giải, trong đó có 227 giải nhất, 551 giải nhì, 818 giải ba, 859 giải khuyến khích.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh biểu dương những thành tích xuất sắc mà ngành GD&ĐT đã giành được trong năm học vừa qua
 

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh biểu dương những thành tích xuất sắc mà ngành GD&ĐT đã giành được trong năm học vừa qua; ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các nhà trường, đội ngũ cán bộ quản lý và thầy cô giáo trong toàn ngành.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng trao tặng bằng khen của UBND tỉnh và vinh danh các học sinh đoạt giải nhất quốc gia.

 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y trao bằng khen của UBND tỉnh và vinh danh học sinh đạt giải nhì quốc gia

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các học sinh đoạt giải 3 quốc gia, huy chương đồng các cuộc thi

 

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn trao giấy khen của Sở GD&ĐT cho các em học sinh đạt giải khuyến khích các cuộc thi quốc gia
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh lưu ý: Thời gian tới, ngành GD&ĐT cần triển khai có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển đầy đủ phẩm chất, năng lực cho học sinh. Quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm, đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ giỏi, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tăng cường kỷ cương, nền nếp và nâng cao chất lượng giáo dục trong các cơ sở giáo dục, đào tạo. Tiếp tục chăm lo phát hiện và bồi dưỡng sớm học sinh có tư chất, năng khiếu để nâng cao thành tích học sinh giỏi. Đầu tư nâng cao chất lượng mũi nhọn các cấp, tạo tiền đề, nền tảng vững chắc cho học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

 

Vinh danh học sinh đạt giải nhất các môn văn hóa trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

 

Vinh danh thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong các em học sinh với trách nhiệm của mình, luôn phấn đấu, tu dưỡng, rèn đức, luyện tài, sống có lý tưởng, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy để trở thành những công dân hữu ích.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh cũng đã trích 887 triệu đồng trao thưởng và trao học bổng cho 1.649 giáo viên, học sinh.

 


Vinh danh các tập thể tiêu biểu trong phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi...

 


...và trao học bổng khuyến học cho các học sinh
  •  

baohatinh.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây