Thứ tư - 30/08/2017 09:59

Hà Tĩnh: Tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm vụ phê xấu lý lịch tân sinh viên

Liên quan đến vụ phê xấu lí lịch tân sinh viên ở xã Kim Lộc, UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) chỉ đạo kiên quyết vào cuộc. Xét thấy chưa đến mức độ phải kỉ luật nên xã Kim Lộc đã tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
Hà Tĩnh: Tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm vụ phê xấu lý lịch tân sinh viên

Trao đổi về xử lí vụ việc, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết: “Ngay sau khi chuyên trang An ninh tiền tệ đăng tải bài viết, UBND huyện đã nhanh chóng chỉ đạo cho UBND xã Kim Lộc báo cáo sự việc, đồng thời tổ chức kiểm điểm, nếu có sai phạm để xảy ra hậu quả thì tiến hành thi hành kỉ luật”.

Ông Phan Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy xã Kim Lộc cho biết: “Hiện tại, Ban thường vụ Đảng ủy đã giao cho UBND tổ chức kiểm điểm, xem xét kỉ luật. Sự việc xảy ra không phải là chủ trương chung của xã. Việc phê thêm xuất hiện khi hai bên cự cãi lời qua tiếng lại, bộ phận giao dịch một cửa không bình tĩnh kiểm soát để có phương án xử lí tốt hơn.

Các cá nhân đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận sai sót, hứa không tái phạm. UBND xã cũng đã trực tiếp gia đình xin lỗi và được gia đình chấp nhận nên xét thấy chưa đến mức phải kỉ luật cán bộ nên cho kiểm điểm, rút kinh nghiệm”.

UBND xã Kim Lộc, nơi xảy ra vụ việc

Bà Trần Thị Vân (mẹ em Quang) cho biết: “UBND xã đã gặp gỡ gia đình xin lỗi, hai bên đã có sự thông cảm cho nhau, em Quang cũng đã vào học ổn định nên gia đình cũng không yêu cầu về việc kỉ luật cán bộ. Chúng tôi muốn kết thúc câu chuyện tại đây”.

Bộ phận giao dịch một cửa phê thêm phần xấu sau khi ông Nguyễn Đăng Khoa đã kí

Trước đó, ngày 4/8, em Trần Đăng Quang, con ông Trần Văn Hoài, trú tại thôn Yên Tràng, xã Kim Lộc lên bộ phận giao dịch một cửa của xã này xin xác nhận lí lịch để nhập học trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Tại đây, cán bộ phòng giao dịch đã phê “Bản thân và gia đình chấp hành tốt chính sách của Nhà nước” trình Phó chủ tịch UBND xã Nguyễn Đăng Khoa kí. Khi bà Trần Thị Lộc (cán bộ VP) đóng dấu để trả cho em Quang thì ông Lê Thanh Tâm (Trưởng ban Tài chính) thông báo cho bà Lộc chưa được trả kết quả và yêu cầu em Quang về gọi bố mẹ lên làm việc về khoản nợ tiền làm đường bê tông của thôn.

Tuy nhiên, em Quang không đồng ý, hai bên đã có sự cự cãi. Em Quang nói “các anh chị cứ phê nợ chứ không có quyền giữ lí lịch”. Bộ phận giao dịch một cửa đã hội ý và giao cho bà Trần Thị Lộc phê thêm: “Gia đình chưa chấp hành các khoản đóng nạp của thôn” rồi trả cho em Quang đưa về.

Sáng hôm sau, bà Trần Thị Vân (mẹ em Quang) phải chạy đi vay 500.000 đồng đến nộp cho thôn, được thôn chấp nhận nên bộ phận một cửa đã làm lại lí lịch cho em Trần Đăng Quang. Hiện em Quang đã nhập học ổn định tại ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Tin nhanh Nghệ Tĩnh 24h, tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, tin tức Xứ Nghệ