Thứ bảy - 02/09/2017 09:28

Vụ bị kỷ luật vẫn tiếp tục làm hiệu trưởng: Chủ tịch huyện nói gì?

Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho rằng, việc bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hà làm quyền hiệu trưởng là quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy.

​​​​​​​
Vụ bị kỷ luật vẫn tiếp tục làm hiệu trưởng: Chủ tịch huyện nói gì?

Trao đổi với Báo Lao Động về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Hà, bị kỷ luật chưa hết một năm, về làm quyền Hiệu trưởng Trường Mầm non Hưng Tiến, ông Ngô Phú Hàn - Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên - nói: "Vì cô Hà đang bị kỷ luật chưa hết một năm nên đưa về Hưng Tiến làm quyền hiệu trưởng, chưa phải là hiệu trưởng. Việc này đã được Thường vụ Huyện ủy quyết".

Trong khi đó, người dân Hưng Tiến phản ánh không đồng tình với việc cô Hà bị kỷ luật lại được đưa về làm hiệu trưởng, về vấn đề này ông Ngô Phú Hàn trả lời: "Dân phản ánh là quyền của dân, còn công tác cán bộ là của Đảng; cô Hà sai phạm đã xử lý rồi, nay điều về Hưng Tiến, vì không có người nữa".

Một vị trong ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mầm non Hưng Tiến cho hay: "Từ năm trước, có thông tin cô Hà được điều về làm Hiệu trưởng Mầm non Hưng Tiến (thay cho hiệu trưởng vừa chuyển đi), chúng tôi đã có văn bản gửi cấp trên, với nội dung không đồng ý".

Lý giải về nguyên nhân, vị này cho biết: "Vì Hưng Thắng và Hưng Tiến sát nhau, nên việc cô Hà chúng tôi biết rất rõ. Chúng tôi không có quyền nhận người, nhưng nếu hỏi thì chúng tôi không đồng ý. Sau đó, chúng tôi lại có một văn bản gửi lên các cấp, cùng nội dung".

Làm việc với Phòng GDĐT và Phòng Nội vụ, đại diện ban đại diện cha mẹ học sinh trường này vẫn bảo lưu quan điểm, và đề xuất nếu cần thì tổ chức hội nghị toàn thể phụ huynh để lấy ý kiến.

Tuy nhiên, những ý kiến của phụ huynh không thay đổi được quyết định của huyện Hưng Nguyên.

Phụ huynh ngăn cản hiệu trưởng đến nhận nhiệm vụ

Trong một diễn biến khác, sáng 30.8, hàng trăm phụ huynh Trường Mầm non Quỳnh Tân (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) tụ tập trước cổng trường, ngăn cản hiệu trưởng mới được bổ nhiệm là bà Hồ Thị Tuấn đến trường. Bà Tuấn trước là Hiệu trưởng Mầm non Quỳnh Văn, do "lùm xùm" trong việc cung cấp thực phẩm cho học sinh nên bị phản ứng, phải chuyển công tác.

Tin nhanh Nghệ Tĩnh 24h, tin tức Nghệ An, tin tức Hà Tĩnh, tin tức Xứ Nghệ

laodong.com.vn