Thứ tư - 18/07/2018 17:39

Đội bóng nhí Thái Lan rời viện, sắp xuất hiện lần đầu tại họp báo

 
12 thành viên nhí và huấn luyện viên đội Lợn Hoang chuẩn bị xuất hiện trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi được giải cứu khỏi hang Tham Luang.
Đội bóng nhí Thái Lan rời viện, sắp xuất hiện lần đầu tại họp báo

Đội bóng nhí xuất viện

Các nhân chứng tiết lộ với Reuters rằng 12 thiếu niên và huấn luyện viên đội Lợn Hoang chiều nay đã rời khỏi bệnh viện tỉnh Chiang Rai để tới tham dự cuộc họp báo.

Các thành viên đội bóng được chăm sóc và điều trị suốt nhiều ngày qua tại bệnh viện Chiang Rai để đề phòng nguy cơ lây nhiễm các vi khuẩn có hại trong hang động. Các bác sĩ cho biết 13 người hồi phục tốt, tăng 2-3 cân trong thời gian qua và không có dấu hiệu nhiễm khuẩn. 

 

Các phóng viên Thái Lan và quốc tế đăng ký tham dự họp báo

[TRỰC TIẾP]: Đội bóng nhí Thái Lan rời viện, sắp xuất hiện lần đầu tại họp báo
Các phóng viên tại trường quay trước cuộc họp báo. Ảnh: National Multimedia.

Hàng chục phóng viên đã có mặt tại trường quay chương trình "Thái Lan tiến lên" để đăng ký gặp gỡ 12 cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang. Đây là lần đầu tiên các cậu bé xuất hiện kể từ khi được giải cứu thành công hôm 10/7.

Chương trình dự kiến bắt đầu lúc 18h và được trình chiếu trên ba kênh truyền hình của Thái Lan.

Đội bóng Lợn Hoang gồm 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên 25 tuổi mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 và được phát hiện sau 9 ngày mất tích.

Nhà chức trách Thái Lan thực hiện chiến dịch giải cứu quy mô lớn với sự tham gia của khoảng 1.000 người, gồm nhiều thợ lặn của đặc nhiệm SEAL hải quân và nhiều chuyên gia, bác sĩ từ các nước như Mỹ, Anh, Australia.... Một cựu đặc nhiệm Thái Lan đã thiệt mạng trong quá trình tham gia chuẩn bị cho chiến dịch giải cứu trong hang.

Trong chiến dịch giải cứu kéo dài ba ngày, các thiếu niên được uống thuốc an thần nhẹ, nằm trên cáng để thợ lặn đưa ra ngoài theo ba đợt. Đến ngày 10/7, toàn bộ đội bóng đã được đưa ra khỏi hang an toàn, trước sự chào mừng của hàng triệu người trên thế giới. 

Sau khi được giải cứu, các em được điều trị tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai và phải cách ly với người thân nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch và được xuất viện vào chiều nay.

TAG: Tin tức Nghệ An, Tin Tức Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Tĩnh

VNEXPRESS

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây