Thứ sáu - 07/09/2018 08:30

Lũ lụt hoành hành Triều Tiên, 76 người chết

 
Lũ lụt khiến ít nhất 76 người chết, 75 người mất tích và hàng nghìn người mất nhà cửa ở tỉnh Bắc Hwanghae và Nam Hwanghae.
Lũ lụt hoành hành Triều Tiên, 76 người chết
Lũ lụt hoành hành Triều Tiên, 76 người chết

Reuters dẫn tin từ Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ (IFRC) có trụ sở tại Geneva hôm nay cho biết mưa lớn trong những ngày gần đây đã gây ra lũ lụt và sạt lở quy mô lớn ở những khu vực trũng của Triều Tiên, phá hủy hơn 800 ngôi nhà, phòng khám và trường học.

Mưa lớn bắt đầu từ ngày 28/8 gây ngập lụt nghiêm trọng ở hai tỉnh Bắc Hwanghae và Nam Hwanghae, khiến 76 người chết, 75 người mất tích, trong đó có nhiều trẻ em, và làm hàng nghìn người mất nhà cửa. Các tình nguyện viên của IFRC đang tiến hành hoạt động tìm kiếm và cứu hộ tại hai tỉnh này.

Hội Chữ thập Đỏ Triều Tiên đã viện trợ và triển khai các máy xử lý nước di động đến các vùng dân cư chịu ảnh hưởng của thiên tai. "Hàng nghìn người đã mất nhà cửa và đang cần gấp các dịch vụ y tế, nơi trú ngụ, thực phẩm, nước sạch và cải thiện điều kiện vệ sinh", John Fleming thuộc văn phòng quốc gia của IFRC, cho biết.

Một tháng trước, tổ chức này cảnh báo rằng nhiệt độ cao bất thường ở Triều Tiên khiến nhiều cây lương thực như lúa, ngô và các cây trồng khác khô héo, gây nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực toàn diện. Khu vực bị ảnh hưởng hạn hán là các tỉnh Nam Hamgyong và Nam Pyongan.

Hạn hán và lũ lụt từ lâu đã là một mối đe dọa ở Triều Tiên, nơi thiếu hệ thống thủy lợi và cơ sở hạ tầng khác để phòng tránh thiên tai. "Các hình thái thời tiết khắc nghiệt đang xảy ra thường xuyên hơn", phát ngôn viên của IFRC Laura Ngo-Fontaine hôm nay cho biết.

VNEXPRESS

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây