Thứ tư - 12/06/2019 16:45

Cá chết nổi trắng hồ ở trung tâm thành phố Đà Nẵng

Nhiều ngày qua, tình trạng cá chết hàng loạt nổi lềnh bềnh trên hồ Thạc Gián - hồ nước ở khu vực trung tâm TP Đà Nẵng khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng trước nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Cá chết nổi trắng hồ ở trung tâm thành phố Đà Nẵng

Theo ghi nhận của PV, đến sáng nay (12/6), lực lượng ông nhân môi trường vẫn đang tích cực thu gom cá chết ,nhằm tránh gây ô nhiễm ở hồ Thạc Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng)
Cá chết nổi trắng hồ ở trung tâm thành phố Đà Nẵng - 1

Cá chết nổi trắng mặt hồ Thạc Gián, chủ yếu là cá rô phi

Cá chết nổi trắng hồ ở trung tâm thành phố Đà Nẵng - 2

Xác cá tấp vào các đường bao quanh hồ

Cá chết nổi trắng hồ ở trung tâm thành phố Đà Nẵng - 3

Lực lượng công nhân môi trường vẫn đang thu gom xác cá chết, xử lý giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Xác cá chết tấp vào sát các đường Văn Cao, Tản Đà bao quanh hồ Thạc Gián, bốc mùi hôi thối nồng nặc

Người dân ở gần hồ Thạc Gián cho biết, hiện tượng cá chết đã xuất hiện cách đây 2 ngày, đến sáng nay (12/6), mới thấy công nhân môi trường đến thu gom. Những ngày qua, cá chết nổi lên mặt hồ nhiều và gây ô nhiễm. Người dân không dám đến khuôn viên hồ để dạo mát, giải trí, tập thể thao như thường ngày.

Ông Mai Mã - Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cũng xác nhận tình trạng cá chết tại hồ Thạc Gián đã xuất hiện từ ngày hôm qua. Hiện đơn vị đã cử công nhân  tích cực thu gom cá chết, xử lý, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường tại đây.

Chí Lê

dantri.com.vn

Từ khóa: đà nẵng  cá chết