Thứ bảy - 08/06/2019 16:23

Nghệ An: Thay đổi cách nghĩ, hành vi ứng xử đối với môi trường biển

 
Nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm thay đổi cách nghĩ, hành vi ứng xử để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là thông điệp của Chiến dịch "Nông dân Nghệ An chung sức bảo vệ môi trường biển” năm 2019.
Đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương tham gia dọn vệ sinh bãi biển sau lễ phát động. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương tham gia dọn vệ sinh bãi biển sau lễ phát động. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chiều 6/6, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường biển tại xã Quỳnh Nghĩa (huyện Quỳnh Lưu). Đây là hoạt động chính trong Chiến dịch "Nông dân Nghệ An chung sức bảo vệ môi trường biển” năm 2019, nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, ngày Đại dương thế giới và tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. 

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường biển đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng, chiến dịch này góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, chủ quyền biển và hải đảo trong sự nghiệp xây dựng - bảo vệ Tổ quốc.

 
bna ra quan moi truong bien anh thanh quynh7389874 662019

Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Trung tâm Môi trường nông thôn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu cùng đông đảo bà con ven biển trên địa bàn huyện. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Quang Tùng nhấn mạnh tầm quan trọng của biển và hải đảo đối với cuộc sống con người cũng như đối với phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ môi trường biển nói riêng để thay đổi cách nghĩ, hành vi ứng xử đối với môi trường.

Người dân cần đấu tranh khắc phục các thói quen trong sản xuất, sinh hoạt tiêu dùng gây ô nhiễm, chấm dứt tình trạng vứt rác bừa bãi ra biển, hạn chế tối đa sử dụng túi ni lông và đồ dùng một lần bằng nhựa. 

Các cấp hội cần tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động vận động hội viên, nông dân thu gom rác thải ở các khu vực, từ ruộng đồng đến bến bãi, từ miền núi, đồng bằng đến bờ biển.

Cùng với đó, các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân về môi trường vì màu xanh của biển, vì cuộc sống của chính mình cần được quan tâm tổ chức.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch, trong 2 ngày 5 và 6/6, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Môi trường nông thôn Trung ương Hội tổ chức 2 lớp tập huấn tại thị xã Hoàng Mai huyện Quỳnh Lưu, nhằm nâng cao trách nhiệm của nông dân, ngư dân tham gia bảo vệ môi trường biển. Trong đó, nội dung tập huấn về ứng dụng công nghệ trong phòng chống ô nhiễm môi trường biển, xử lý chất thải từ hoạt động kinh tế biển được nhiều người dân hưởng ứng.  

Thanh Quỳnh

baonghean.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây