Thứ tư - 31/07/2019 17:37

Hà Tĩnh lên tiếng về thông tin "gói thầu gần 5 tỷ đồng mua lễ thắp hương liệt sĩ"

 
Mới đây, dư luận xôn xao nhiều luồng ý kiến trước thông tin tỉnh Hà Tĩnh đấu thầu gói “Mua sắm lễ thắp hương thờ cúng Liệt sĩ nhân ngày 27/7” với số tiền hơn 4,7 tỷ đồng. Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh đã có phản hồi về vấn đề này.
Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh cho rằng nhiều người dân chưa hiểu rõ về bản chất sự việc nên có cái hiểu chưa đúng
Sở LĐTB&XH Hà Tĩnh cho rằng nhiều người dân chưa hiểu rõ về bản chất sự việc nên có cái hiểu chưa đúng

Trước đó, Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh có thông báo mời thầu gói thầu: “Mua sắm lễ thắp hương thờ cúng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ”. Hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước. Giá thầu là 4.757.200.000 đồng. Đơn vị trúng thầu là Công ty CP Quốc tế Bảo Hưng với giá trúng thầu là 4.754.821.400 đồng.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận với các luồng ý kiến khác nhau. Trong đó, có nhiều ý kiến bình luận cho rằng khoản tiền này là quá nhiều…

Trước sự việc trên, ông Phạm Văn Công, Trưởng Phòng Người có công, Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng đã nắm được những ý kiến dư luận liên quan đến vấn đề trên.

“Ở đây họ hiểu chưa rõ, chưa thấu đáo. Số tiền 4,7 tỷ đồng không phải chỉ để thắp hương tượng trưng hay tại một địa điểm. Gói thầu này là một gói thầu duy nhất, là sản phẩm lễ chia cho gia đình thân nhân hơn 23.600 liệt sĩ để đặt lên từng bàn thờ thắp hương”, ông Công cho biết.

Cũng theo ông Phạm Văn Công, với hơn 4,7 tỷ đồng chia cho hơn 23.600 liệt sĩ thì mỗi phần quà chỉ trị giá 200 nghìn đồng.

“Có 2 phần quà. Quà của Trung ương thì phát tiền mặt, còn quà của tỉnh là hiện vật bánh kẹo để thắp hương”, ông Công cho biết thêm.

Xuân Sinh

dantri.com.vn

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây