Thứ tư - 25/07/2018 15:53

Thanh Hóa trâu bò phải đóng phí cỏ: Hàng loạt cán bộ xã bị phê bình

 
UBND TP Thanh Hóa đã ra quyết định xử lý tập thể, cá nhân liên tới vụ việc người dân xã Thiệu Dương chăn trâu bò phải đóng phí cỏ.
Người dân thả trâu bò ra đồng phải đóng phí cỏ
Người dân thả trâu bò ra đồng phải đóng phí cỏ

Thông tin từ UBND TP Thanh Hóa sáng nay cho biết, cơ quan vừa họp và đưa ra hình thức xử lý các cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc Hợp tác xã Minh Anh (xã Thiệu Dương) tự ý thu nhiều các khoản thu trái quy định, gây bức xúc trong nhân dân, trong đó có việc bắt trâu bò phải đóng phí cỏ.

Trước đó, như VietNamNet đã phản ánh, Hợp tác xã dịch vụ Minh Anh ép người dân phải đóng những khoản vô lý, nếu không đóng sẽ không được thả trâu, bò ra đồng và sử dụng các loại máy gặt, máy lồng.Theo đó, hội đồng xét kỷ luật đã thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật phê bình và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể UBND xã Thiệu Dương; phê bình kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 2 ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND xã Thiệu Dương.

Cụ thể, phí đồng cỏ thu 100.000 đồng/con/năm; thế chấp tiền chăn thả gia súc, gia cầm thu theo từng mức độ khác nhau. Hộ có 1-3 con trâu, bò thu 300.000 đồng; 3-5 con, thu 500.000; 5-10 con thu 1 triệu và hộ từ 10 con trở lên thu 2 triệu đồng.
Ngoài ra, những hộ gia đình có máy gặt, máy lồng phải đóng 5 triệu đồng thế chấp cho HTX, mỗi máy còn phải đóng thêm 10% đầu sào phí dịch vụ… 

TAG: Tin tức Nghệ An, Tin Tức Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Tĩnh

VIETNAMNET

 

  Bình luận

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI ĐĂNG

Công nghệ giáo dục

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây